AA

AA AA AA
Hậu trường | 12/09/2017 11:00

Người hâm mộ Việt Nam khó được xem trực tiếp Champions League

PhapluatNet Đến thời điểm này VTVCab chưa nhận được thông báo nào về kế hoạch phát sóng Champions League. Tất cả vẫn phải chờ đợi và không loại trừ khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không được xem giải đấu số 1 châu Âu mùa giải năm nay.

Vào đêm nay (12/9), vòng bảng UEFA Champions League mùa giải 2017/18 chính thức khởi tranh. Sự hấp dẫn xuất hiện ngay từ lượt đấu đầu tiên với những cuộc chạm trán của các đội bóng mạnh. Có thể kể tới những cặp đấu như Barcelona vs Juventus, AS Roma vs Atletico Madrid, Liverpool vs Sevilla hay Tottenham vs Dortmund.

Các khán giả tại Việt Nam đã không được xem Champions League trên truyền hình từ vòng bán kết mùa giải trước.

Tuy nhiên, người hâm mộ tại Việt Nam sẽ không được theo dõi trận đấu nào trên các kênh truyền hình trong nước. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có đơn vị nào tại Việt Nam công bố bản quyền phát sóng Champions League và Europa League mùa giải 2017/18.

Trước đó, năm 2015, VTVCab đã trở thành đơn vị duy nhất trong số các đài truyền hình Việt Nam mua được bản quyền UEFA Champions League và Europa League, với bản hợp đồng kéo dài 3 mùa giải. Tuy nhiên, trong 2 năm phát sóng giải đấu này, VTVCab gặp nhiều sự cố liên quan tới việc bị dừng sóng, cắt sóng. Thậm chí, họ còn bị đối tác cắt sóng từ vòng knock-out, khi giải đấu bước vào giai đoạn kịch tính và hấp dẫn.

Cuối mùa giải 2016-2017, đơn vị cung cấp bản quyền chương trình phát sóng Champions League và Europa League đã thông báo ngừng cung cấp tín hiệu, yêu cầu VTV Cab không truyền dẫn, phát sóng, quảng bá, phân phối các chương trình liên quan đến hai giải đấu này.

Bước sang năm cuối cùng của hợp đồng đã ký với đối tác, VTVCab một lần nữa gặp khó về vấn đề vi phạm bản quyền. Dù các giải đấu hàng đầu châu Âu chuẩn bị khởi tranh nhưng chưa có động thái nào cho thấy VTVCab thuyết phục được đơn vị cung cấp bản quyền để đưa các trận đấu Cup C1 và Europa League trở lại kế hoạch phát sóng.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc