Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lý do hủy chiếu trận Thái Lan - Việt Nam ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Lý do hủy chiếu trận Thái Lan - Việt Nam ở phố đi bộ Nguyễn Huệ
Chiều 4/9, CLB TP HCM cho biết đã hủy kế hoạch trình chiếu công cộng trận đại chiến giữa tuyển Thái Lan và Việt Nam ở phố đi bộ Nguyễn Huệ vì không được Next Media cấp phép.

Trước đó, Next Media công bố là đơn vị sở hữu độc quyền và phát sóng đầy đủ trận đấu giữa tuyển Thái Lan và Việt Nam tại lượt đi bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Next Media cho biết sẽ kiểm soát nghiêm ngặt việc livestream “lậu” trên mọi nền tảng mạng và đặc biệt là các đơn vị tổ chức trình chiếu trực tiếp trận đấu ở những địa điểm công cộng.

Chiều 4/9, CLB TP HCM đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ Việt Nam về việc dừng kế hoạch trình chiếu trực tiếp trận đại chiến Thái Lan - Việt Nam tại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối 5/9 với lí do không đạt được thỏa thuận với Next Media. CLB TP HCM cho rằng: "Bên đơn vị sở hữu bản quyền vòng loại World Cup 2022 ( Next Media) yêu cầu đóng chi phí bản quyền để trình chiếu các màn hình Led quá cao, do đó cả hai đã không thể đi thống nhất về việc trình chiếu miễn phí trực tiếp tại phố đi bộ Nguyễn Huệ".

Lý do hủy chiếu trận Thái Lan - Việt Nam ở phố đi bộ Nguyễn Huệ
CLB TP HCM thông báo dừng trình chiếu trực tiếp trận Thái Lan - Việt Nam tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Việc CLB TP HCM thông báo dừng trình chiếu trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam nơi công cộng nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ. Bên cạnh một số ý kiến bày tỏ sự thất vọng vì chương trình bị hủy bỏ, thì phần lớn người hâm mộ Việt Nam cho rằng Next Media làm đúng vì việc bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua bản quyền phát sóng vòng loại World Cup 2022 bắt buộc đơn vị này phải khai thác, tìm nguồn thu bù lại chi phí bỏ ra.

Trong những thương vụ bản quyền truyền hình bóng đá hiện nay, cách làm của Next Media đi theo xu hướng chung, đúng luật và được xem là chuyên nghiệp.

“Next Media là đơn vị kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực bản quyền. Chúng tôi hướng tới sự trải nghiệm tốt nhất cho khán giả khi theo dõi các giải đấu, trận đấu mà Next Media sở hữu cũng như phân phối. Vì vậy chúng tôi quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn những hình thức livestream “lậu” trên .” bà Đỗ Phương Chi Giám đốc bản quyền Next Media cho biết.

“Ngoài ra, với các sự kiện trình chiếu trực tiếp trận đấu với mục đích thương mại như phụ thu dịch vụ, bán vé xem trận đấu, sản phẩm, phát tvc chèn đè trận đấu, quảng cáo trên màn hình led…”

Cũng theo bà Chi, hiện tại Next Media đã và đang gửi công văn tới các sở ban nganh của các tỉnh và Thành phố đề nghị hợp tác và không cấp phép cho các đơn vị cá nhân, các tổ chức trình chiếu trận đấu giữa ĐT Thái Lan và Việt Nam vào ngày 5/9 tại các nơi công cộng nếu chưa có sự đồng ý của đơn vị này.

Trận đấu lượt đi giữa Thái Lan và Việt Nam vào ngày 5/9 sẽ được sản xuất, phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình, phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam với kênh phát sóng gốc là VTC1.

Tính tới hôm nay, Next Media đã chấp thuận cho nhiều đơn vị truyền hình tiếp sóng nguyên vẹn trận đấu gồm: Truyền hình Nhân Dân, VTV5, VTC2, VTC3, VTC9, VOVTV (VietnamJourney), VOV1, VOV2, VOV3, VTVCab 16 – Bóng đá TV, K+ PM, HTV Thể Thao, THVL4/THVL4HD và THVLi, BTV2, MyTV và MyTVnet, Mocha.

Kênh hạ tầng truyền hình mặt đất kỹ thuật số DVB-T2 của SDTV: kênh tần số K33 UHF khu vực Miền Nam (các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau), kênh tần số K36 UHF khu vực Miền Trung-Tây Nguyên (các tỉnh từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận, Lâm Đồng)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30103 sec| 1994.273 kb