AA

AA AA AA
Hậu trường | 19/07/2017 09:25

LĐ Võ thuật cổ truyền VN không cấp phép thi đấu cho Flores

PhapluatNet Sau khi đã nhờ đồng môn Nam Anh Kiệt liên hệ với Hội võ thuật Việt Nam để xin giấy phép thi đấu, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam khẳng định sẽ không cấp phép thi đấu cho chuẩn võ sư Flores.

Như thông tin đã đưa, do không am hiểu luật pháp Việt Nam, Flores đã nhờ đồng môn Nam Anh Kiệt, đại diện môn phái Vịnh Xuân Anh ở Việt Nam xin giấy phép tổ chức trận đấu, nhằm đáp ứng yêu cầu thứ nhất của Huỳnh Tuấn Kiệt.

Tuy nhiên, tối 18/7, ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Việt Nam lên tiếng khẳng định việc xin giấy phép thi đấu của Flores nhất định sẽ không thế thông qua.

Ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết Liên đoàn Võ thuật Việt Nam không cấp giấy phép cho Flores.

Giải thích về quyết định này, ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết, Liên đoàn Võ thuật Việt Nam không thể đáp ứng yêu cầu này vì lời thách đấu của Flores là hoạt động thể thao quần chúng tự phát. Thứ 2, trận đấu mang tính thách thức nên dù ai thắng, ai thua cũng dễ dẫn đến mâu thuẫn, thù oán giữa các môn phái và ảnh hưởng tới hòa khí giữa 2 quốc gia.

Ông Giang giải thích thêm, luật Việt Nam chỉ cấp giấy phép cho các đơn vị tổ chức, thi đấu các môn thể thao thuộc hệ thống quốc tế của Ủy ban Olympic hoặc phải nằm trong hệ thống thi đấu của Tổng cục TDTT.

Bên cạnh đó ông nhấn mạnh nếu không có giấy phép, làng võ Việt không ủng hộ môn phái Nam Huỳnh Đạo nhận lời "đấu chui" với võ sư Flores. Bởi lẽ, các cuộc thi đấu tự do sẽ không tuân theo hạng cân, không trọng tài chính thức, không có đội ngũ y tế... nên rất dễ gây nguy hiểm cho tính mạng các võ sĩ tham gia.

Phát biểu thêm về vấn đề cuộc đấu giao lưu võ thuật giữa Flores với các môn sinh Nam Huỳnh Đạo nếu Huỳnh Tuấn Kiệt đồng ý. Tuy nhiên, họ không được gây ồn ào, ảnh hưởng đến xã hội Việt Nam, vì có thể bị khép vào tội gây rối trật tự công cộng.

Rất có thể, cuộc đối đầu giữa Flores và võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ không thành.

Trong khi đó, được biết Flores đang xúc tiến đáp ứng 2/3 yêu cầu từ võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Cụ thể, chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh  sẽ đáp ứng yêu cầu thứ nhất (xin giấy phép chính quyền) và thứ ba (giao lưu võ thuật với hòa khí, không cay cú ăn thua) của Huỳnh Tuấn Kiệt.

Còn yêu cầu thứ hai, Huỳnh Tuấn Kiệt yêu cầu giấy giới thiệu của Đại sư Nam Anh, Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh thì Flores cho rằng không cần thiết. Bởi ông đến Việt Nam thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt với tư cách cá nhân, không đại diện cho môn phái.

 P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc