Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hoàng Xuân Vinh ‘thất thủ’ nội dung 10m súng ngắn tại Final World Cup

Hoàng Xuân Vinh ‘thất thủ’ nội dung 10m súng ngắn tại Final World Cup
Cũng giống như tại SEA Games 29, “xạ thủ số 1 Việt Nam” Hoàng Xuân Vinh tiếp tục có phần thể hiện tồi tệ tại Final World Cup 2017 trong nội dung 10m súng ngắn hơi.

ISSF World Cup Final 2017 là chặng cuối cùng của giải bắn súng thế giới. Đây là giải đấu quy tụ 10 tay súng mạnh nhất hành tinh ở các nội dung. Việt Nam cũng tham dự World Cup Final 2017 với 2 xạ thủ: Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường.

Thế nhưng dù tham gia với tư cách được mời, Hoàng Xuân Vinh vẫn gây thất vọng.

Hoàng Xuân Vinh ‘thất thủ’ nội dung 10m súng ngắn tại Final World Cup
Hoàng Xuân Vinh tại giải World Cup Final 2017.

Cụ thể, tại nội dung 10 m súng ngắn hơi sở trường diễn ra sáng nay, Hoàng Xuân Vinh dừng bước ngay sau vòng loại. Sau 60 lượt bắn, anh đạt tổng điểm 568, xếp cuối cùng trong 10 tay súng tham dự, kém người đứng thứ 9 Rai Jitu (Ấn Độ) tới 4 điểm.

Ngược lại, Trần Quốc Cường dẫn đầu vòng loại với điểm số 586. Nhưng anh không giữ được phong độ ấy ở vòng bắn chung kết và chỉ giành hạng 6 chung cuộc với 177,4 điểm sau 18 viên.

Người chiến thắng là tay súng Nhật Bản Tomoyuki Matsuda. Với 241,8 điểm sau 24 viên, Matsuda đã phá kỷ lục thế giới do chính anh lập ra hồi tháng 2.

Tuy nhiên, việc thất bại của Hoàng Xuân Vinh là điều đã được trước. Chính HLV Nguyễn Thị Nhung tiết lộ: “Trong bắn súng, có một số lối mòn kỹ thuật. Nếu Hoàng Xuân Vinh vẫn giữ nguyên thành tích hiện tại, anh ta sẽ không thể có huy chương ở Olympic tới. Anh ta bắt buộc phải thay đổi một số kỹ thuật như ngón tay cò hoặc thay hoàn toàn một khẩu súng mới. Đó là những kỹ thuật mà anh Vinh bắt buộc phải vượt qua. Ở Olympic tới, điểm số đỉnh của các đối thủ sẽ hoàn toàn khác. Muốn nâng cao điểm số, chúng tôi và Xuân Vinh buộc phải trở về con số 0 để làm lại từ đầu”.

Bà Nhung cho biết: “Hoàng Xuân Vinh vẫn là một ẩn số. Từ 5 tới 7 tháng nữa, khi Xuân Vinh bắt đầu vòng loại Olympic tại giải vô địch thế giới năm sau, anh ta mới có thể đạt được sự ổn định về phong độ. Và 1 năm nữa, tôi mới có thể trả lời rằng Hoàng Xuân Vinh có thể tiếp tục hay không. Hoặc anh ta sẽ ngừng thi đấu, hoặc anh ta sẽ có huy chương tại Olympic Nhật Bản 2020”.

Hoàng Xuân Vinh ‘thất thủ’ nội dung 10m súng ngắn tại Final World Cup
BXH bắn súng thế giới.

Dù vậy, thấy bại tại Final World Cup vẫn không khiến thứ hạng của Hoàng Xuân Vinh bị giảm. Anh vẫn đang là tay súng số một thế giới ở nội dung 10 m súng ngắn hơi với 1.878 điểm.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.68229 sec| 1949.953 kb