Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

HLV Hoàng Anh Tuấn: U18 Việt Nam vẫn có thể dự World Cup

 HLV Hoàng Anh Tuấn: U18 Việt Nam vẫn có thể dự World Cup
"Chúng ta phải chuẩn bị tốt hơn nữa. Nếu làm việc chăm chỉ, cẩn thận, quyết tâm cao, cộng thêm chút may mắn, chúng ta có thể lặp lại thành tích như đã làm được tại Bahrain cách đây 1 năm", ông Tuấn cho biết.

U18 Việt Nam thất bại đầy cay đắng 1-2 trước U18 Myanmar và dừng chân ở vòng bảng. Đây là kết quả khá bất ngờ.

Nói về nguyên nhân thất bại, chiến lược gia gốc Khánh Hòa chỉ ra rằng: “Trong bóng đá, để thắng một trận đấu thì có nhiều yếu tố, không thể đổ lỗi cho thiếu may mắn hay yếu kém mà có nhiều yếu tố tổng hòa cho một trận đấu. Ở trận đấu cụ thể với U18 Myanmar, chúng ta đã chơi không tốt. Đó là yếu tố chủ quan còn khách quan để nhìn nhận, U18 Myanmar có lợi thế sân nhà, khán giả nhà và tinh thần của họ rất hưng phấn”.

 HLV Hoàng Anh Tuấn: U18 Việt Nam vẫn có thể dự World Cup
Theo HLV Hoàng Anh Tuấn nếu có sự chuẩn bị nghiêm túc, cộng thêm may mắn, việc lặp lại thành tích này không phải là điều không tưởng.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, điều lớn nhất thu hoạch được là tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

"Ở thời điểm hiện tại, như vậy là tốt nhưng tôi cần thứ tinh thần cao hơn nữa, đặc biệt là sự tự giác của bản thân mỗi cầu thủ. Trận đấu với U18 Myanmar, tôi liên tục đứng ngoài sân còn HLV của U18 Myanmar thì họ ngồi trong cabin.

Rõ ràng, tinh thần thi đấu hai bên khác nhau. Điều này chúng ta nên xem xét và suy nghĩ lại. Tại sao chúng ta lại cần sự đốc thúc bên ngoài chúng ta mới quyết tâm, mới máu lửa, mà bản thân mỗi cầu thủ phải tự xác định điều đó”, ông nhấn mạnh.

Sau VCK U18 Đông Nam Á, các cầu thủ sẽ nghỉ khoảng 1 tuần sau đó sẽ hội quân tập luyện trong vòng 4 tuần cho vòng loại U19 châu Á 2018 được tổ chức ngay trên sân nhà.

“Việc gặp những đối thủ như Đài Loan (Trung Quốc), Lào và Macau (Trung Quốc) là cơ hội cho chúng ta. Chúng ta phải chuẩn bị tốt hơn nữa. Nếu làm việc chăm chỉ, cẩn thận, quyết tâm cao, cộng thêm chút may mắn, chúng ta có thể lặp lại thành tích như đã làm được tại Bahrain cách đây 1 năm”, ông Tuấn cho biết.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32212 sec| 1994.266 kb