AA

AA AA AA
Hậu trường | 27/06/2017 14:23

HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức từ chối làm 'phó tướng' tại Seagame

PhapluatNet Lời đồn đoán rốt cục thành sự thật: HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối làm phó tướng cho HLV Hữu Thắng khi U22 Việt Nam dự SEA Games 29. Liệu có phải ông Tuấn muốn đá cuộc chơi Seagame cho Bầu Đức gánh?

Trước đó, thuyền trưởng U20 Việt Nam mới chỉ từ chối lên tuyển U23 Việt Nam, trong chiến dịch chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018. Lý do mà HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra chính là bận đi tuyển quân cho đội tuyển U18 Việt Nam. Tuy nhiên, việc có lên tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games hay không vẫn được ông Tuấn “con” để ngỏ.

HAT
HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối làm trợ lý cho Hữu Thắng tại SEA Games

Cuối cùng thì thuyền trưởng người Khánh Hoà cũng đã chốt lại kế hoạch của mình. Theo đó, HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức từ chối lên tuyển U22 Việt Nam ở SEA Games tới đây. Lý do được ông Tuấn đưa ra là vì sức khoẻ, theo Tiền Phong.

Ông cũng nói thêm, dù ở vai trò nào, ở đâu và với đội bóng nào thì với ông đội tuyển quốc gia luôn là ưu tiên số một và mong rằng người hâm mô luôn đồng hành và ủng hộ đội tuyển quốc gia.

Điểm đáng tiếc nữa là nhiều trò ruột của ông Tuấn “con” sẽ được trọng dụng trong chiến dịch SEA Games. Thế nên, thiếu người hiểu đến chân tơ, kẽ tóc như vậy, phát huy sức mạnh vốn tạo nên kỳ tích đi đến World Cup có thể ảnh hưởng khi những cầu thủ lứa U20 Việt Nam dồn quân đá SEA Games.

Đá cuộc chơi Seagame sang cho bầu Đức?

Ông Tuấn “con” quyết định né cuộc chơi SEA Games, VFF và HLV Hữu Thắng chấp thuận, dù điều đó có thể ảnh hưởng đến U22 Việt Nam. Lý do mà HLV này đưa ra hợp lý, bất kể có những lời ra tiếng vào rằng, nhà cầm quân họ Hoàng “né” vì... tự ái. Mặt khác, một khi đã đạt đẳng World Cup, cuộc chơi ở SEA Games có vẻ quá bé nhỏ để dấn thân phiêu lưu.

bau duc

Không biết có đáp án thật sự nào cho quyết định rút của ông Hoàng Anh Tuấn, nhưng sau những gì đã xảy ra, rất dễ liên tưởng đến lý do: ông Tuấn muốn gài số, chuyền bóng cho... bầu Đức chứng tỏ và quyết định cuộc chơi. Nó khởi phát từ những lời nhận xét rất khó nghe mà bầu Đức buông ra đối với HLV họ Hoàng, ngay khi U20 Việt Nam rời cuộc chơi tại U20 thế giới. Ông bầu phố Núi tin rằng, chỉ có HLV người xứ Nghệ mới đủ giúp lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn... giật được vàng SEA Games.

Sau khi cùng U19 Việt Nam giành vé vào U20 World Cup năm 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục được kỳ vọng sẽ dẫn dắt đội tuyển U19 một lần nữa vào tới vòng chung kết giải châu lục, để có cơ hội dự U20 thế giới năm 2019.

PV (T/h)


 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc