Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Giá vé Bán kết lượt về AFF Cup được đẩy lên cao hơn lương công chức

Giá vé Bán kết lượt về AFF Cup được đẩy lên cao hơn lương công chức
Chiều ngày 30/11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã tổ chức trao vé cho những cổ động viên đặt mua vé thành công trong những phiên bán vé online. Tại khu vực trả vé, các phe vé đã len lỏi trong đám đông để mua lại vé bán kiếm lời.

Ngày 6/12 tới đây, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có trận tiếp đón đối thủ Philippines trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt về vòng bán kết giải AFF Suzuki Cup 2018.

Chiều ngày 30/11, VFF cũng đã tổ chức buổi trao vé trận lượt về giữa Việt Nam – Philippines cho những CĐV mua vé thành công qua hình thức mua vé online.

Giá vé Bán kết lượt về AFF Cup được đẩy lên cao hơn lương công chức
Chiều ngày 30/11, rất đông CĐV đã có mặt trước cổng VFF từ rất sớm đển nhận vé xem trận Việt Nam - Philippines.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, tại khu vực trả vé trước cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF trên đường Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Hà Nội, rất đông CĐV đã sếp hàng từ rất sớm để nhận vé xem trận Việt Nam – Philippines.

Cũng trong thời gian này, các phe vé cũng hoạt động rất sôi nổi bất chấp sự có mặt của cơ quan chức năng. Các phe vé thường đứng thành từng tốp từ 3-5 người hoặc len lỏi trong đám đông dòng người xếp hàng đề mời chào mua lại vé.

Giá vé Bán kết lượt về AFF Cup được đẩy lên cao hơn lương công chức
Các phe vé len lỏi vào đám đông để mời chào mua lại vé.

Trong vai một người muốn bán lại vé, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại khu vực cổng VFF. Ngay lập tức, có 3 phe vé tiếp cận hỏi: “Mua vé hay bán vé”. Khi biết chúng tôi cần bán vé thì người phe vé này đã kéo chúng tôi vào một góc vắng người và bắt đầu giao dịch.

Người đàn ông này nhanh chóng chi trả 2 triệu đồng cho vé có mệnh giá 300.000 và 400.000 đồng. Với loại vé có mệnh giá 500.000 đồng, phe vé sẵn sàng chi trả với giá 3,5 triệu đồng. Thậm chí, phe vé này sẵn sàng mua hết tất cả các loại vé có mệnh giá cao gấp 5 đến 6 lần giá ban đầu.

"Tùy vào vị trí cửa vào sân sẽ có giá khác nhau, nếu em bán thì để cho anh luộc lại cho nhanh, mỗi anh em ăn một tí cho khỏe”, người mua vé đưa lời mời chào.

Khi PV muốn bán với giá cao hơn, phe vé này lại tỏ vẻ khó chịu và nói rằng: "Giá mua đi bán lại ở đây là giá chung rồi. Không hơn được đâu em à".

Khi PV không đồng ý giao dịch với giá quy đổi được yêu cầu, người đàn ông này không từ bỏ mà tiếp tục đeo bám để mua bằng được. Người đàn ông cho PV nghe cuộc điện với một vị khách đã bán vé cho phe vé với giá như trên.

"Đây, khách của anh họ cũng bán với giá này thôi em à. Giá đấy là giá chuẩn ở đây rồi, không có ai mua hơn được đâu. Hội anh cũng đi luộc lại vé nên làm gì lãi được nhiều. Bán đi, anh mua nhanh cho em", cò vé tiếp tục mời chào.

Phe vé cũng gợi ý thêm: “Nếu em có nhiều vé bán, thì anh sẽ đặt cọc trước cho em 1 triệu đồng. Khi nào em cầm vé ra đây anh sẽ gửi nốt”.

Qua quan sát của PV, khi đã có vé trong tay, các phe vé lập tức rao bán "công khai" với giá cao cắt cổ so với giá ban đầu. Một vài cá nhân do sức hút quá lớn đã chấp nhận "bán nhanh" để kiếm lời ngay tại cổng.

Một CĐV do không mua được vé online đành phải tới để tìm cách mua vé chợ đen, anh này cho biết anh mới mua được một cặp vé khán đài A với số tiền cao hơn mức lương anh ta nhận được mỗi tháng: "Hai năm mới có một giải, đặc biệt năm nay các cầu thủ của chúng ta thi đấu rất tốt nên tôi muốn chứng kiến tận mắt họ thi đấu. Nhưng vé càng vào sâu càng đắt, tôi đã phải mua 1 cặp vé khán đài A với giá 5 triệu đồng, cao hơn mức lương công chức tôi nhận được mỗi tháng".

Qua ghi nhận thực tế của PV, giá vé xem trận Việt Nam – Philippines trên chợ đen đã được các phe vé đẩy lên với giá cao cắt cổ, cao gấp nhiều lần sao với giá vé gốc do VFF bán ra.

Cụ thể, giá vé khán đài C, D có giá gần 4 triệu đồng/cặp (giá gốc là 200.000 và 300.000 đồng); khán đài A, B có giá 8 triệu đồng, thậm chí có lúc lên đến hơn 9 triệu đồng/cặp (giá gốc là 400.000 và 500.000 đồng).

Ngày 2/12, đội tuyển của chúng ta sẽ có trận làm khách trên SVĐ Panaad, Balolod, Philippines thi đấu trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018.

Nguyễn Lâm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07468 sec| 2002.563 kb