AA

AA AA AA
Hậu trường | 16/07/2017 07:25

Em trai Huỳnh Tuấn Kiệt tiếp đón cao thủ Vịnh Xuân 

PhapluatNet Sau 2 ngày tỉ thí với các võ sư ở Hà Nội, cao thủ Vịnh Xuân phái Nam Anh Pierre Francois đã đến TP. HCM để được tỉ thí với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Những ngày gần đây giới võ thuật Việt Nam xôn xao với sự xuất hiện cuae cao thủ Vịnh Xuân quyền Pierre Francois Flores. Từ Canada xa xôi đến Việt Nam với mục đích chính là thi đấu giao lưu võ học với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – ông Huỳnh Tuấn Kiệt, những ngày qua Flores đã tỉ thí với không ít cao thủ làng võ thuật Việt Nam. 

Trước đó, Flores liên tục gửi lời thách đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt. Cao thủ Vịnh Xuân người Canada muốn kiểm chứng khả năng truyền điện của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo có phải thật hay chỉ là trò lừa bịp. 

Chiều tối 15/7, phía Nam Huỳnh Đạo đã tỏ ra cởi mở hơn trước lời thách đấu của Flores. Một võ sư của Nam Huỳnh Đạo cho biết, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đang không có mặt ở TP. HCM và em trai của ông là Huỳnh Tuấn Hùng sẽ đại diện tiếp đón cao thủ Vịnh Xuân Flores. 

Nam Huỳnh Đạo cũng cho biết nếu Flores muốn giao lưu sẽ cử đại diện ưu tú ra tiếp đón. Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ chỉ giao đấu với đại sư Nam Anh, sư phụ của Flores, chưởng môn Vịnh Xuân phái Nam Anh. 

Võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh: VNE.

Phía Nam Huỳnh Đạo cũng cho hay, nếu có một cuộc tỉ thí võ học được diễn ra, thì cuộc đấu này sẽ phải được xin phép đàng hoàng chứ không thi đấu "chui" như hai trận đấu của cao thủ Vịnh Xuân Flores ở Hà Nội với võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh.

Đại sư Nam Anh xuất thân từ một gia đình có truyền thống võ thuật, được ông ngoại truyền thụ võ công Thiếu Lâm Tự từ nhỏ. Khi trưởng thành ông theo học nhiều môn phái, trong đó có Vịnh Xuân (năm 1969 đến 1975 từ võ sư Hồ Hải Long, một trong số các truyền nhân của Đại Sư Nguyễn Tế Công - người khai sinh ra Vịnh Xuân Việt Nam).

Pierre Flores đến TP HCM hôm 10/7, sớm hơn dự kiến hai ngày. Mục đích chính là giao đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt vì không tin những video về khả năng "truyền điện" của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. 

Trước đó, môn phái Nam Huỳnh Đạo đã ra thông báo rằng Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng gặp Pierre Flores, với điều kiện cao thủ Vịnh Xuân phải xin lỗi công khai trên truyền thông. Ông Kiệt cho rằng Pierre Flores đã "phạm thượng" khi nói nội công truyền điện là giả và ông đã tìm đại sư Nam Anh học nghề.

Tuy nhiên, cao thủ Vịnh Xuân không chấp nhận yêu cầu xin lỗi mà võ sư Kiệt đưa ra để đổi lấy việc giao đấu.

Nhật Hạ (tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc