Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đội tuyển nữ Futsal Việt Nam quyết tâm đạt HC tại SEA Games 29

Đội tuyển nữ Futsal Việt Nam quyết tâm đạt HC tại SEA Games 29
Sáng nay (17/8), BTC đã họp báo môn futsal nam và nữ. Tại SEA Games 29, mục tiêu của hai đội futsal Việt Nam là ít nhất giành HCB.

Tại SEA Games 29, môn futsal có 5 quốc gia dự tranh, gồm: chủ nhà Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Mynmar và Indonesia. Trong số này, Thái Lan là ứng viên số 1 cho chức vô địch ở cả hai nội dung nam, nữ. Đặc biệt, đội tuyển futsal nam Thái Lan vượt trội so với phần còn lại của khu vực. Chiếc HCV futsal nam được nhận định khó thoát khỏi tay Thái Lan, bất chấp Việt Nam đã có những tiến bộ mạnh thời gian vừa qua.

Đội tuyển nữ Futsal Việt Nam quyết tâm đạt HC tại SEA Games 29
Đội tuyển nữ Futsal Việt Nam quyết tâm đạt HC tại SEA Games 29.

Theo lịch thi đấu, hai đội futsal Việt Nam sẽ cùng phải đối đầu với kình địch Thái Lan ngay trận mở màn. Công tác chuẩn bị cho trận đấu vì vậy được triển khai hết sức kỹ lưỡng.

Riêng nội dung nữ, theo đánh giá của giới chuyên môn, đội tuyển futsal nữ Việt Nam có cơ hội khá rõ nét so với Thái Lan. Đội futsal nữ được chờ đợi có thể lật đổ Thái Lan do trình độ chênh lệch không đáng kể.

Ông Trần Anh Tú, Uỷ viên thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: “Mục tiêu của đội là ít nhất giành HCB. Nếu bật ra khỏi 2 vị trí đầu tiên, chúng tôi xác định xem như thất bại. Tuy nhiên với đội nữ, chúng tôi có niềm tin và hy vọng sẽ tạo được bất ngờ”.

Theo ông Trần Anh Tú, cả hai đội mặc dù vậy vẫn đặt quyết tâm sẽ nỗ lực thi đấu. “Chúng tôi xác định đã tham dự SEA Games, những bất lợi về ngoại cảnh là chuyện có thể gặp phải. BHL hai đội sẽ động viên tinh thần các cầu thủ, giúp các em thoải mái vào trận với tinh thần cao nhất”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Ngày 18/8, futsal Việt Nam sẽ gặp Thái Lan, sau đó lần lượt tới Indonesia (20/), Malaysia (22/8) và Myanmar (27/8). Kế hoạch dự kiến, hai đội nam, nữ futsal Việt Nam sẽ duy trì lịch tập luyện đều đặn tới ngày thi đấu. 

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28806 sec| 1989.766 kb