AA

AA AA AA
Hậu trường | 02/08/2017 06:29

CR7 phủ nhận mọi cáo buộc trốn thuế trong ngày đầu hầu tòa

PhapluatNet Hôm 31/7, Ronaldo đã có mặt ở toà án Madrid và trải qua 90 phút giải trình về những cáo buộc, cho rằng ngôi sao người Bồ Đào Nha trốn nộp 13 triệu bảng tiền thuế.

Ronaldo không đi vào và rời toà bằng cổng chính nên giới truyền thông không thể chụp ảnh hay phỏng vấn anh. Sau phiên toà, người đại diện của Ronaldo xuất hiện trả lời báo chí và sau đó Ronaldo gửi một thông báo trên trang cá nhân.

Cầu thủ 31 tuổi khẳng định: "Nếu tôi không phải là Cristiano Ronaldo, tôi đã không có mặt ở đây, tôi chưa từng có ý định, dù là nhỏ nhất, về việc trốn thuế".

"Tôi tin vào công lý".

Phía toà án chưa tiết lộ buổi làm việc với Ronaldo đã diễn ra như thế nào. Siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn đang được đặt dưới sự điều tra, và vụ việc có thể kéo dài từ một đến hai năm.

Sau phiên toà, người đại diện của Ronaldo xuất hiện trả lời báo chí và sau đó Ronaldo gửi một thông báo trên trang cá nhân.

Ronaldo nhận cáo buộc trốn thuế từ năm 2011 đến 2014, vì lợi dụng một công ty ở nước ngoài để kinh doanh bản quyền hình ảnh và các hợp đồng thương mại. Công ty này được đặt ở nơi có thuế suất thấp, nhằm tránh phải nộp thuế cao ở Tây Ban Nha.

"Khi tôi gia nhập Real Madrid, tôi chẳng tạo ra công ty đặc biệt nào để quản lý bản quyền hình ảnh. Bản quyền hình ảnh của tôi vẫn được quản lý bởi một công ty như hồi tôi thi đấu ở Anh", Ronaldo nói về cáo buộc này.

Nếu bị kết tội, Ronaldo sẽ phải đối mặt với án phạt 25 triệu bảng Anh và ngồi tù 3 năm rưỡi.

Diệu An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc