AA

AA AA AA
Hậu trường | 26/04/2017 10:28

Công Vinh được trả bao nhiêu khi chung nhà với CLB TP.Hồ Chí Minh

PhapluatNet Với phát ngôn nhiều cầu thủ Việt không được trả lương xứng đáng, nhiều người đặt câu hỏi, Công Vinh được trả bao nhiêu khi giữ vị trí quyền chủ tích CLB TP Hồ Chí Minh?

Nhiều người đặt câu hỏi, Công Vinh được trả bao nhiêu khi
Nhiều người đặt câu hỏi, Công Vinh được trả bao nhiêu khi "đầu quân" cho CLB TP Hồ Chí Minh.

Khi vẫn còn “chinh chiến” cùng trái bóng tròn, Công Vinh là một trong nhóm những cầu thủ được hưởng lương cao nhất tại V-League. Đơn cử như khi chia tay Sông Lam Nghệ An đầu quân cho T&T Hà Nội (tiền thân CLB Hà Nội hiện nay), mức lương Công Vinh nhận được không dưới 50 triệu đồng/tháng.

Gần nhất khi khoác áo CLB B.Bình Dương, cựu tiền đạo xứ Nghệ cũng nhận mức lương cao ngất ngưởng, không dưới 80 triệu đồng/tháng. Chưa kể những khoản "mềm" khác, thu nhập của Công Vinh luôn nằm trong tốp đầu các cầu thủ ở V-League.

Thế nhưng trong lần chia sẻ mới đây, Công Vinh vẫn cho rằng nhiều cầu thủ Việt Nam không được trả lương xứng đáng cho cống hiến của mình. Phát biểu của Công Vinh lập tức tạo nên khá nhiều tranh cãi. Một số đồng tình, nhưng số khác cũng cho rằng ở chiều ngược lại, nhiều cầu thủ nhận mức lương quá cao so với đóng góp cho đội bóng.

Câu hỏi được nhiều người quan tâm chính là, mức lương mà CLB Tp Hồ Chí Minh trả cho Công Vinh hiện nay là bao nhiêu?

Đem hỏi Công Vinh câu này, vẫn khéo léo như mọi khi, Công Vinh chỉ vui vẻ nói: "Tôi làm vì đam mê và nhiệt huyết với công việc mới, lương chỉ mang tính chất... tượng trưng".

Theo tìm hiểu, khi nhận lời làm việc cho CLB TP Hồ Chí Minh, Lê Công Vinh đã được đảm bảo thu nhập cực ổn, kèm theo kế hoạch đầy tham vọng cùng đội bóng. Đây cũng là một trong những lý do khiến anh dứt khoát đưa ra quyết định giải nghệ sau AFF Cup 2016.

CLB Tp Hồ Chí Minh ở mùa giải năm nay cũng được đảm bảo ngân sách chi tiêu lớn, đủ để chạy đua với các đội bóng khác. Trước giai đoạn lượt về, đội bóng của Công Vinh hiện đang tính mua thêm 5 cầu thủ, trong đó gồm 1 tiền đạo ngoại.

Theo Lê Công Vinh, để có được một chân sút ngoại vào loại tốt, số tiền hợp đồng phải chi chỉ cho nửa mùa giải có thể dao động từ 80.000-150.000 USD. Đấy là chưa kể mức lương cũng trên dưới 10.000 USD/tháng.

"Hiện tại CLB vẫn đang trong quá trình thương thảo, khi nào hợp đồng chính thức được ký kết, chúng tôi chắc chắn sẽ công bố", Lê Công Vinh cho biết.

Sau 13 trận lượt đi, CLB Tp Hồ Chí Minh hiện được 15 điểm, đứng thứ 9 ngay trên bảng xếp hạng và ngay trên HAGL (14 điểm). Thành tích này bị đánh giá là chưa thoả mãn lãnh đạo đội bóng.

Theo Tiền phong

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc