Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ nhà dính dopping, Việt Nam mất vị trí thứ 3 trên BXH SEA Games

Chủ nhà dính dopping, Việt Nam mất vị trí thứ 3 trên BXH SEA Games
SEA Games 2017 đã kết thúc cuối tháng 8, tuy nhiên kết quả xét nghiệm dopping được hé lộ khiến sự việt bất ngờ “nóng” trở lại. Mới đây, danh sách VĐV dùng dopping đã được công khai, vị trí xếp hạng do đó cũng bị thay đổi.

Trước đó, đầu tháng 10, ban tổ chức SEA Games 29 đã lấy 799 mẫu nước tiểu và 32 mẫu máu từ các VĐV giành huy chương để mang đi xét nghiệm. Đến hôm 3/10, ông Cheema - Giám đốc Trung tâm Y tế và chống doping của SEA Games 2017, xác nhận trên tờ The Star (Malaysia): "Phòng phân tích doping của Cơ quan Phòng chống Doping Thế giới (WADA) đã phát hiện ra mẫu phẩm dương tính tới chất cấm của 3 VĐV dự SEA Games 2017, trong đó có một VĐV của Malaysia".

Sau chuỗi những nghi ngờ, vận động viên Wendy Ng Yan Yee của chủ nhà Malaysia chính thức bị dương tính với dopping và bị tước huy chương vàng.

Chủ nhà dính dopping, Việt Nam mất vị trí thứ 3 trên BXH SEA Games
Yan Yee (phải) bị kết luận dương tính với dopping.

Theo The Star, Liên đoàn Bơi nghiệp dư Malaysia cho biết, họ đã nhận được thông báo về kết quả xét nghiệm mẫu thử B của Wendy Ng Yan Yee tại New Delhi, Ấn Độ. Mẫu thử của nữ vận động viên này dương tính với chất cấm sibutramine có trong thuốc .​

Điều này đồng nghĩa với việc Wendy Ng Yan Yee sẽ bị tước hai tấm huy chương vàng cá nhân và đôi nữ ở nội dung nhảy cầu bàn đạp 3m vừa giành được tại ngày hội Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.​

Trong khi đó, bộ đôi của Singapore là Ashlee Tan and Fong Kay Yian, đứng thứ 2 sẽ được đôn lên nhân huy chương vàng.

Với tấm huy chương vàng này, đoàn Singapore có tổng cộng 58 huy chương vàng như Việt Nam, nhưng xếp trên nhờ có nhiều huy chương bạc hơn (57 so với 50).

Theo đó, mà ban tổ chức mới cập nhật, đoàn thể thao Singapore vừa được nhận thêm 1 tấm huy chương vàng của bộ đôi nhảy cầu Ashlee Tan và Fong Kay Yian.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28303 sec| 1990.109 kb