AA

AA AA AA
Hậu trường | 02/09/2018 14:21

Báo Hàn Quốc nói gì khi trọng tài người Hàn bị tố xử ép U23 Việt Nam?

PhapluatNet Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài người Hàn Quốc bắt chính trận Olympic Việt Nam và Olympic UAE đã mắc quá nhiều sai sót khiến hàng triệu người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ức chế.

Ngay sau khi U23 Việt Nam thất bại cay đắng trước U23 UAE trên chấm thi đá luân lưu dù trong gần như cả trận đấu, đội bóng của HLV Park Hang Seo chơi trên chân đối thủ đến từ Tây Á, tờ Korea Daily đã có bài viết đáng chú ý với nhan đề: "Trọng tài Kim Dea Young: Chuyện gì đã xảy ra liên quan đến đề tài này? Các bạn có bức xúc vì trọng tài tai tiếng không?"

Trong bài báo đó, tác giả đã mạnh dạn chỉ ra rằng vị "quan tòa sân cỏ" đồng hương đã gây tranh cãi khi không thổi phạt penalty cho Việt Nam liên quan đến lỗi để bóng chạm tay trong vòng cấm rõ ràng của cầu thủ UAE và những lỗi chơi xấu khác không bị phạt thẻ của các cầu thủ áo trắng.

Pha để bóng chạm tay của Ahmad bên phía UAE.

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài người Hàn Quốc bắt chính trận Olympic Việt Nam và Olympic UAE đã mắc quá nhiều sai sót khiến hàng triệu người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ức chế.

"Tôi cho rằng trọng tài Kim Dae-young đã có những sai sót trong công tác điều hành trận đấu này. Tôi không dám xác định là lỗi tư tưởng hay chuyên môn." Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho biết.

"Cần phải nhìn nhận rằng, trọng tài người Hàn Quốc đã tạo ra rất nhiều những ức chế cho người hâm mộ Việt Nam khi theo dõi trận đấu. Nhưng trọng tài cũng là con người, cũng có những sai sót khó tránh khỏi. Đó là tôi nhận định dựa trên chuyên môn của một người từng làm trọng tài. Còn tư tưởng của trọng tài Hàn Quốc như thế nào thì tôi không thể đoán được. Tôi chỉ có thể nói rằng những sai sót đã khiến Olympic Việt Nam bị bất lợi."

Đây không phải là lần đầu tiên trọng tài Kim Dae-young tỏ ra 'bắt ép' Việt Nam, trước đó trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa ở vòng loại World Cup 2018 vị trọng tài này đã cho bù giờ đến 11 phút trong bối cảnh ĐT Việt Nam đang dẫn trước 2-1, quyết định này đã khiến ông vua áo đen nhận vô số phản ứng từ người hâm mộ Việt Nam khi cho rằng ông đã thiên vị đội chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa.

Trên các diễn đàn mạng xã hội, cộng đồng fan Việt Nam đã bày tỏ sự phẫn nộ với vị trọng tài người Hàn Quốc. 

Anh Huy (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc