Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ án HH Phương Nga lừa đảo: Sao phải ‘thấu cảm’ cho Nga – Mỹ

Vụ án HH Phương Nga lừa đảo: Sao phải ‘thấu cảm’ cho Nga – Mỹ
Trong vụ án HH Trương Hồ Phương Nga lừa đảo dường như dư luận đang nghiêng về phía người đẹp. Tuy nhiên, trước khi vụ án được làm sáng tỏ, cả vị đại gia lẫn cô hoa hậu đều đã nhận lấy phần thua và không xứng đáng nhận được sự “thấu cảm”.

Vụ án HH Phương Nga lừa đảo: Sao phải ‘thấu cảm’ cho Nga – Mỹ
Cả đại gia Cao Toàn Mỹ và Phương Nga đều đã nhận lấy phần "thua" trước khi vụ án được khép lại.

Sau khi xuất hiện trong đề thi môn Ngữ văn của kỳ thi THPT năm nay, “thấu cảm” trở thành một trong những từ khóa nóng nhất trên mạng.

“Thấu cảm” khác với sự cảm thông chỉ dành cho người mắc lỗi và sự đồng cảm mà chỉ người từng trải qua mới nhận biết được, nó biểu thị một cách ngắn gọn lối sống vị tha, “biết đặt mình vào vị trí của nhau” để cuộc đời thêm tươi đẹp.

Một từ ý nghĩa như vậy, suốt mấy ngày qua lại được sử dụng để bàn luận về vụ hoa hậu Phương Nga buộc lừa đảo – rất nghiêm túc, chứ không phải với ý mỉa mai.

Bên bênh vực ông Cao Toàn Mỹ thì đòi hỏi mọi người phải đặt mình vào vị trí của một thương nhân khi trót tin lầm “kẻ cắp”. Bên ủng hộ Phương Nga thì vin vào bản hợp đồng tình ái để lên án người đàn ông “bóc bánh nhưng không chịu trả tiền” hay "hết yêu anh đòi lại quà". Bên nào bên nấy đều đua nhau bới móc quá khứ rồi viện dẫn đủ Điều, Khoản, Điểm theo luật định để bảo vệ quan điểm của mình.

Và suy nghĩ mãi, tôi vẫn không hiểu tại sao họ phải bỏ nhiều “phím lực” như vậy vì một đại gia "ngây thơ" với điệp khúc “không nhớ, không biết” và một cô hoa hậu thà nhận mình “bán dâm” theo hợp đồng chứ quyết không nhận tội lừa đảo. Bận tìm ra người sai hơn, tệ hại hơn nên người ta đã quên mất điều gì đã lôi kéo những người này đến trước pháp đình.

Cá nhân tôi không tin một thương nhân như ông Mỹ có thể dễ dàng đưa từng ấy tiền mà không biết rõ “đường đi” của số tiền đó. Tôi cũng không nghĩ cô Nga hoàn toàn tin tưởng vào một bản hợp đồng không có giá trị pháp lý, hay nói chính xác hơn là phạm pháp (dùng tiền bạc để đổi lấy quan hệ tình cảm). Nhắm mắt cũng biết bất cứ thứ gì bị chi phối bởi đồng tiền đều đi kèm lợi ích và rủi ro tương ứng.

Vụ án HH Phương Nga lừa đảo: Sao phải ‘thấu cảm’ cho Nga – Mỹ
Ông Cao Toàn Mỹ tươi cười tại tòa. (Ảnh: NLĐ)

Thời điểm này, phần đông dư luận đều tin vào sự tồn tại của bản hợp đồng tình ái và lấy điều đó để bảo vệ cô hoa hậu. Nhưng bản hợp đồng ấy chỉ chứng tỏ anh đại gia sẵn sàng "đầu tư" từng đấy tiền vào một người đàn bà không hôn thú để thỏa mãn nhu cầu tình dục và chị hoa hậu đem thứ tài sản mà dân tình vẫn quen gọi là "vốn tự có" để đổi lấy tiền. Một người đồi bại, một kẻ tham lam, cả hai đều muốn lợi cho mình mà không chịu “thấu cảm” cho nhau nên mới dẫn tới cơ sự này, và chẳng ai xứng đáng được dư luận bênh vực hết!

Tôi thực sự thấy thất vọng khi đám đông ca ngợi nụ cười của cô hoa hậu trước tòa. Nào là biểu tượng của nữ quyền, nào là thông minh, xinh đẹp, trong sáng, thánh thiện. Ấy thế mà có cô nổi tiếng, mới bị chụp tấm ảnh không rõ mặt bên cạnh vị đại gia đã có gia đình liền bị tẩy chay hội đồng, xúc phạm không thương tiếc cơ đấy.

Khi vụ án này khép lại, dẫu vị đại gia đòi được tiền hay cô hoa hậu được chứng minh không lừa đảo thì cả hai đã nhận đủ phần “thua” và “thiệt” để nhường lại chiến thắng cho mê lực của đồng tiền!

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Trương Chi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36723 sec| 1964.914 kb