Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

60 Công nhân nhập viên sau bữa trưa trong tình trạng mệt mỏi, nằm li bì

60 Công nhân nhập viên sau bữa trưa trong tình trạng mệt mỏi, nằm li bì
Ngày 12/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An đã tiếp nhận và cấp cứu cho 60 công nhân nghi do ngộ độc thực phẩm.

Chị Nguyễn Thị Kim Khánh (công nhân Công ty TNHH Texray) cho biết, sau khi ăn cơm được một lúc, chị cảm thấy chóng mặt, buồn nôn nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu. 

Theo các công nhân làm việc tại Công ty TNHH Texray, công ty hoạt động trong lĩnh vực may mặc nên có hơn 1.000 công nhân. Khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, hàng trăm công nhân dùng bữa trưa tại công ty với các món cơm, cá lóc chiên, canh chua và giá xào. 

Khoảng 1 tiếng sau thì nhiều người trong số đó có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở nên phải nhập viện cấp cứu, một số khác có biểu hiện nhẹ hơn nên không đến bệnh viện. Ngoài ra, nhiều công nhân ăn cơm chay cũng có biểu hiện tương tự. 

Tính đến 16 giờ cùng ngày, có 60 trường hợp được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An trong tình trạng mệt mỏi, nằm li bì,
 
Theo bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An, sau khi thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu, truyền nước, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã tạm ổn định, theo Tuổi Trẻ

Thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ ngộ độc tập thể khiến người hoang mang. Điển hình nhất là vụ ngộ độc tại Lai Châu làm nhiều người tử vong.

Chiều ngày 16.2, UBND tỉnh Lai Châu đã cập nhật thông tin liên quan đến vụ ngộ độc ở bản Tả Chải - xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ khiến nhiều người chết và nhập viện. Theo đó, tính đến 14h30 phút ngày 16.2, tổng số ca nghi ngộ độc thực phẩm là 49 ca, trong đó có 8 ca tử vong, gồm 7 ca tử vong đã được , và 1 ca tử vong trưa ngày 15.02.2017.

60 Công nhân nhập viên sau bữa trưa trong tình trạng mệt mỏi, nằm li bì
Nạn nhân của vụ ngộ độc đang được điều trị tại đa khoa tỉnh Lai Châu.

Ngộ độc thực phẩm là thường xảy ra sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... Nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm là do ăn phải thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Vậy cách phòng trống ngộ độc thực phẩm như thế nào.

60 Công nhân nhập viên sau bữa trưa trong tình trạng mệt mỏi, nằm li bì
Cần chú ý trong khâu lựa chọn và chế biến thực phẩm để tránh xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm.

Ăn thức ăn thịt cá tươi sống, rau quả tươi, trứng còn nguyên vẹn không nứt vỏ, trứng cũ.

Không ăn đồ hộp đóng gói, nếu ăn phải nấu chín kỹ các thức ăn đồ hộp trước khi ăn.

Không ăn bơ, sữa hay các sản phẩm từ bơ sữa để quá lâu.

Thịt cá tươi cần bỏ vào bao sạch để vào ngăn đá của tủ lạnh. Nếu lấy ra nấu thì cần ăn hết, không nên lấy ra rã đông rồi cất lại để dành.

Thức ăn để tủ lạnh chỉ dược 1-2 ngày là không nên ăn nữa vì vi khuẩn có thể sinh sản trong đó.

Thức ăn có mùi lạ phải bỏ đi.

Không ăn cá thịt ươn hay vừa mới bắt đầu ươn.

Khi đi du lịch, cẩn thận khi ăn uống dọc đường.

Giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Hoàng Lâm (TH)

 

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36786 sec| 1977.039 kb