Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chui: Giá mà không 'sống ảo' trên mạng xã hội

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chui: Giá mà không 'sống ảo' trên mạng xã hội
Ông Hưng không trả tiền cho bệnh viện khi thực hiện những ca phẫu thuật thẩm mỹ trong bệnh viên như lời ông nói trên mạng xã hội, phải chăng bác sĩ Hưng không sợ “mất mặt” khi nói dối?

Từ xưa đến nay, người ta thường tìm cách giấu giếm những sự thật gây bất lợi cho mình hoặc cho người khác. Vẫn biết rằng cái kim nguy hiểm nằm sâu trong bọc vải sớm muộn cũng sẽ lòi ra nhưng nhiều người không có đủ thời gian và kiên nhẫn để chờ đợi tới thời điểm đó. Cũng có đôi khi, người làm chuyện sai trái chẳng những không lấp việc mình làm thật sâu dưới đất, mà còn bật “chế độ công khai” cho cả thế giới nhìn vào, bàn tán xôn xao.

Và đó chính là cách ông Lê Việt Hưng (bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa) chọn khi đăng tải nhiều hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ như hút mỡ bụng, nâng cằm, sửa mũi… trên trang cá nhân để dịch vụ. Dĩ nhiên, kiếm thêm thu nhập trong thời buổi giá cả leo thang là một nhu cầu hoàn toàn chính đáng; miễn là vị bác sĩ sở hữu chứng chỉ hành nghề và xuất trình được giấy phép hoạt động của cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chui: Giá mà không 'sống ảo' trên mạng xã hội
Hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng được bác sĩ Hưng đưa lên trang cá nhân.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã tự khép lại những băn khoăn về giấy tờ khi bác sĩ Hưng cho biết ca phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra ngay tại khoa Chấn thương của bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Nếu cho rằng bệnh viện Nhi làm gì có phẫu thuật thẩm mỹ thì xin thưa rằng, đó cũng chính là lời khẳng định của ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa. Cũng theo ông Hùng, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chỉ có duy nhất một cơ sở được cấp phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ và tất cả các bệnh viện chưa thực hiện việc này.

Vâng, một câu chuyện tưởng chừng là hư cấu, chỉ nhằm phục vụ nhu cầu sống ảo của một thầy thuốc vui tính - rất đáng tiếc, lại là một câu chuyện có thật. Bởi hình ảnh về ê-kíp toàn y, bác sĩ của bệnh viện Nhi Thanh Hóa không phải là ảnh ghép và việc ông Hưng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” trong bệnh viện cũng đã được ông Dương Văn Hùng (Giám đốc bệnh viện) xác nhận. Tuy nhiên, vẫn còn một chi tiết khiến tôi băn khoăn, đó là ông Hưng không trả tiền cho bệnh viện khi thực hiện những ca phẫu thuật kể trên như lời ông nói trên mạng . Tôi nghe phụ nữ dặn nhau khi muốn đại tu nhan sắc phải biết “chọn mặt gửi vàng”, phải chăng bác sĩ Hưng không sợ “mất mặt” khi nói dối?

Ai đó từng kể với tôi rằng, những người bắt ếch thường dựa vào tiếng kêu váng trời của ếch đực trong giai đoạn chờ sinh sản để xuất phát và bắt sống hàng chục cặp ếch một đêm. Giả như, con ếch biết tiết chế hai túi kêu ở phần họng thì chẳng ai biết được nó ẩn nấp trong đêm vắng.

 

Theo Người đưa tin
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06344 sec| 1804.211 kb