Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP.HCM: Bệnh viện Bưu điện tồn tại nhiều bất cập trong quản lý ?

TP.HCM: Bệnh viện Bưu điện tồn tại nhiều bất cập trong quản lý ?
Bệnh viện Bưu điện, ngoài việc lấn chiếm lòng đường làm nơi trong giữ xe thì bên trong bệnh viện lại đang diễn ra tình trạng “xẻ thịt” đất công để làm sân tennis, quán nhậu… Trong khi đó, môi trường trong sạch nơi khám bệnh lại không đảm bảo vì rác y tế?

“Xẻ thịt” bệnh viện làm nơi kinh doanh quán nhậu?

Thời gian qua, đường dây nóng tiếp nhận thông tin của tòa soạn PhapluatNet liên tục nhận được của người dân sinh sống gần bệnh viện Bưu Điện (phường 15, quận 10) phản ánh về việc bệnh viện Bưu Điện đang lấn chiếm lòng đường để làm bãi giữ xe, làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Trong khi đó, bên trong khuôn viên bệnh viện thì lại được dùng để xây san tennis, và biến một phần đất để cho cá nhân thuê làm điểm kinh doanh quán nhậu…

 

TP.HCM: Bệnh viện Bưu điện tồn tại nhiều bất cập trong quản lý ?
Bãi giữ xe lấn chiếm 1/2 lòng đường của bệnh viện Bưu Điện.

Để làm rõ thông tin do bạn đọc cung cấp, nhóm PV đã tìm đến bệnh viện Bưu Điện để tìm hiểu, ghi nhận thực tế tại khu vực cổng số 2, đoạn đường Trường Sơn (đường cụt) nối với đường Bạch Mã đối diện cổng bệnh viện đang được dùng để làm bãi trông giữ xe cho người dân đến với bệnh viện Bưu Điện. Điểm trông giữ xe này đang được Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Long Danh đứng ra vận hành, quản lý,nhưng việc đảm bảo an toàn PCCC cho bãi xe này cũng chỉ biết mong chờ vào “may rủi” của các bình chữa cháy không có hạn sử dụng.

TP.HCM: Bệnh viện Bưu điện tồn tại nhiều bất cập trong quản lý ?
Sân tennis, nơi trong giữ xe hơi nằm trong khuôn viên bệnh viện Bưu Điện.

Trong khi đó dọc theo cổng số 2 phía bên tay phải khi từ ngoài vào trong, không khó để mọi người có thể nhận thấy được hình ảnh sân tennis, quán nhậu , và hàng loạt xe ô tô do khách gửi tháng được trông giữ ngay trong sân của bệnh viện.

Rác thải y tế để bừa bãi

Đi dọc theo hành lang bệnh viện, PV ghi nhận được không hiếm những hình ảnh về tình trạng rác y tế được để bừa bãi trên hành lang, trước cửa phòng khám bệnh, không có thùng chứa thu gom một cách đúng quy định. Thêm vào đó , nhóm PV  cũng ghi nhận được hình ảnh nhân viên thu gom không được trang bị đầy đủ các vật dụng đảm bảo an toàn lao động (Ủng cao su, găng tay, nón, mask, tạp dề…)

TP.HCM: Bệnh viện Bưu điện tồn tại nhiều bất cập trong quản lý ?
Rác thải y tế được tập kết ngay trước cửa phòng khám.

Trước những hình ảnh ghi nhận về việc rác thải y tế, rác thải sinh hoạt được bỏ la liệt trong khuôn viên bệnh viện không đúng nơi quy định, nhóm PV không khỏi quan ngại về việc các nguồn lây  nhiễm bệnh trong các bao chứa rác thải y tế, và người thu gom không trang bị bảo hộ lao động như vậy có dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm, truyền nhiễm hay không trong khi mùa dịch bệnh như: cúm, các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa đang có nguy cơ bùng phát?

TP.HCM: Bệnh viện Bưu điện tồn tại nhiều bất cập trong quản lý ?
Nhân viên thu gom rác thải y tế không được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động.

Không rõ trong số các bao túi ni lon chứa chất thải y tế có được phân loại kĩ lưỡng hay chưa, nhưng việc tiếp xúc với các chất thải y tế có thể gây nên bệnh tật hoặc tổn thương cho cơ thể do các vật sắc nhọn (như kim tiêm). Các vật sắc nhọn này không chỉ gây nên những vết cắt, đâm mà còn gây nhiễm trùng các vết thương nếu vật sắc nhọn đó bị nhiễm tác nhân gây bệnh.

nhóm PV không khỏi quan ngại về việc các nguồn lây  nhiễm bệnh trong các bao chứa rác thải y tế, và người thu gom không trang bị bảo hộ lao động như vậy có dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm, truyền nhiễm hay không trong khi mùa dịch bệnh như: cúm, các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa đang có nguy cơ bùng phát.

Để rộng đường dư luận trước những thông tin do bản đọc phản ánh, nhóm PV đã liên hệ với bệnh viện Bưu Điện để làm rõ hơn các vấn đề bất cập đang diễn ra tại nơi đây. Ngày 26/6, ông Hoàng Nguyên Vũ, đại diện truyền thông của bệnh viện đã cung cấp thông tin phản hồi gửi tới PV bằng email.

Theo nội dung email gửi PV, ông Vũ cho rằng: “ không và không cần trả lời những câu hỏi mà báo chí đã nhầm tưởng về chức năng của báo chí (những câu hỏi vốn đã lộn xộn, hỏi kiểu thẩm vấn..., đọc đã không muốn trả lời).Tất cả các vấn đề mà PV đề cập, đều đã có các cơ quan chức năng liên quan quản lý và xử lý. Bao năm qua họ đã phối hợp rất tốt với bệnh viện, để bệnh viện tập trung việc khám chữa bệnh được tốt hơn. Có gì, bạn cứ tìm hiểu qua họ.”

Trước thông tin còn chưa được làm sáng tỏ, tòa soạn PhapluatNet đề nghị bệnh viện Bưu Điện cần sớm có câu trả lời thỏa đáng về những vấn đề trên.

Thanh Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07648 sec| 1820.57 kb