Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Những 'dị nhân' nổi tiếng ở Việt Nam nhờ bộ tóc kỳ dị có '1-0-2'

Những 'dị nhân' nổi tiếng ở Việt Nam nhờ bộ tóc kỳ dị có '1-0-2'
Cụ bà sở hữu “bộ tóc rồng” dài gần 3m, hay cụ ông sở hữu bộ tóc dài 70 năm không gội... là những trường hợp đặc biệt sở hữu bộ tóc kỳ lạ tại Việt Nam.

Cụ bà sở hữu “bộ tóc rồng” dài gần 3m

Cụ Trịnh Thị Nghiên (81 tuổi) trú tại thôn 12, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) - người sở hữu “bộ tóc rồng” dài gần 3m khiến nhiều người tò mò, thích thú.

Theo cụ Nghiên, năm 1995, có một hôm cụ rhấy trên đầu có biểu hiện khó chịu và buồn buồn ở da đầu. Không lâu sau thì thấy trên đầu xuất hiện một búi tóc to bằng đầu ngón tay cái cứ xoắn cuộn lại. Thấy vậy cụ ngồi gỡ tóc ra thì được một lúc sau búi tóc lại cuộn cứng lại như cũ. Mỗi năm nó dài ra một tấc, đến nay đã 22 năm búi tóc dài gần 3m và ngày một to ra. Mỗi khi đi đâu cụ lấy khăn cuộn lại vì nhiều người thấy lạ lại sờ vào.

Những 'dị nhân' nổi tiếng ở Việt Nam nhờ bộ tóc kỳ dị có '1-0-2'
Cụ bà sở hữu “bộ tóc rồng” dài gần 3m khiến nhiều người tò mò, thích thú.

Cụ Nghiên cũng cho biết, kể từ khi xuất hiện bộ tóc lạ này trên đầu thì sức khỏe của cụ khá tốt. Tuy nhiên, cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng vì búi tóc mà trở nên khó khăn hơn. Cứ 3 ngày cụ phải gội đầu một lần, mỗi lần gội phải mất gần một giờ để vò tóc.

Điều đặc biệt hơn, từ khi có bộ tóc này thì cụ Nghiên xuất hiện một vài "biệt tài" lạ, đáng kể nhất đó là có thể nắn xương, khớp, cơ... Hễ ai đang có biểu hiện đau cơ, đau lưng, đến cụ nắn một vài lần là bớt đau.

‘Dị nhân’ có mái tóc ‘rồng’ 70 năm không gội

Cụ ông Nguyễn Văn Chiến, 87 tuổi (ngụ ấp Dầu, Đông Hòa, Châu Thành, Tiền Giang) có mái tóc dài hơn 3m, kết lại như hình con rồng. Điều đặc biệt là cụ Chiến đã giữ mái tóc này mấy chục năm cuộn tròn trên đầu và không bao giờ gội.

Nhiều người dân địa phương gọi cụ Chiến là ‘dị nhân’ vì mái cụ sở hữu tóc dài hơn 3m cuộn tròn trên đầu và chỉ sống một mình trong căn nhà nhỏ ở góc vườn.

Những 'dị nhân' nổi tiếng ở Việt Nam nhờ bộ tóc kỳ dị có '1-0-2'
Cụ Nguyễn Văn Chiến (Tám Nhơn) với mái tóc dài hơn 3m. 

Khi được “mục sở thị” bộ tóc của cụ, ai cũng phải ngạc nhiên vì diện mạo của cụ rất “khác người”, với mái tóc tựa như thân rồng quấn trên đầu. Điều đặc biệt, dù đã ở vào cái tuổi xưa nay hiếm nhưng trông cụ Chiến còn khá rắn rỏi. 

Chị Nguyễn Thị Bích Thủy (51 tuổi, con gái cụ) cho hay: “Trước đây, vì muốn gội đầu được dễ dàng, ba tôi thường tháo gỡ các sợi tóc rời ra. Nhưng mỗi lần như thế, ông cụ lại bị nhức đầu, chóng mặt. Từ đó, ba không dám tháo gỡ tóc ra mà cứ để nguyên như vậy”. Đặc biệt, khi tắm gội làm ướt toàn bộ phần đầu và đuôi tóc, cụ Tám Nhơn lập tức bị cảm lạnh và mái tóc thì phải mất cả ngày hong, sấy mới khô. Hơn 30 năm qua, mỗi khi tắm, cụ chỉ cho ướt phần da đầu bên dưới."

Còn cái “đuôi rồng”, cụ cẩn thận giữ chặt, giơ cao lên trên không cho nhúng nước. Mặc dù vậy, phần đuôi tóc của cụ ông này vẫn không có mùi hôi hay côn trùng đeo bám mà hoàn toàn sạch sẽ. 

Cụ ông sở hữu mái tóc dài 6,8m nặng 10 kg

Người sở hữu mái tóc đặc biệt này là cụ ông Trần Văn Hay (ấp Hòa An, xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, Kiên Giang). Ông từng được ghi danh vào sách kỷ lục Việt Nam với danh hiệu ‘Người có mái tóc dài nhất Việt Nam’.

Được biết, ông Hay bắt đầu để tóc từ năm 25 tuổi. Lý do ông không cắt tóc vì mỗi lần cắt ông đều bị ốm rất nặng. sau hơn 50 năm trời không cắt tóc, tóc ông dài hơn 6,8m, nặng hơn 10 cân.

Những 'dị nhân' nổi tiếng ở Việt Nam nhờ bộ tóc kỳ dị có '1-0-2'
Tóc của cụ Hay luôn đen cho đến ngày ông mất, dù râu bạc trắng. 

Năm 2010, ông Hay qua đời. Trước khi mất, ông để lại mái tóc này cho con cháu để làm kỷ vật. Bây giờ, bà Nguyễn Thị Hoa vợ ông là người bảo quản và cất giữ mái tóc quý mà chồng mình để lại.

Sau khi ông Hay qua đời, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình nghèo này gần 20 triệu đồng để sửa lại nhà cho bà Hoa có nơi thờ chồng tươm tất. Do thường xuyên đi vắng nên mái tóc quý của chồng được bà Hoa đặt trong tủ thờ có khóa cẩn thận. Nhìn xuyên qua kính mọi người cứ tưởng là con trăn cuộn tròn. Hiện nay tóc chuyển dần sang màu nâu, không đen như lúc mới cắt khỏi người cụ Hay.

Tú An (Tổng hợp)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07647 sec| 1815.883 kb