Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Một Viện trưởng tại TP.Đà Nẵng bị kỷ luật: Bí ẩn 11 lô đất cùng tiền mua ô tô

Một Viện trưởng tại TP.Đà Nẵng bị kỷ luật: Bí ẩn 11 lô đất cùng tiền mua ô tô
Đứng tên 11 lô đất nhưng chỉ khai báo 2 lô và không giải trình số tiền 700 triệu đồng mua xe ô tô... Đó là sai phạm liên quan đến một Viện trưởng tại TP.Đà Nẵng.

Ngày 19/6, tin từ Ủy ban Kiểm tra TP.Đà Nẵng, đơn vị này đã kết luận việc kỷ luật ông Nguyễn Phú Thái, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội TP.Đà Nẵng về thực hiện các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về kê khai tài sản.

Theo nguồn tin của PV báo điện tử Người Đưa Tin, ông Thái đã có những vi phạm, gian dối về minh bạch tài sản. Ngay khi nắm được dấu hiệu vi phạm, cơ quan có thẩm quyền đã kiểm tra và phát hiện sai phạm. Cụ thể, từ năm 2013 - 2018, vị Viện trưởng này kê khai, giải trình tài sản, thu nhập không đúng quy định.

Một Viện trưởng tại TP.Đà Nẵng bị kỷ luật: Bí ẩn 11 lô đất cùng tiền mua ô tô
Ông Nguyễn Phú Thái, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội TP.Đà Nẵng.

Vợ chồng ông Thái đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng 11 lô đất nhưng chỉ kê khai 2 lô, 9 lô còn lại không kê khai. Sau đó, vợ chồng ông đã chuyển nhượng 5 lô. Chưa hết, ông Thái cũng không kê khai, giải trình số tiền 700 triệu đồng mua xe ô tô, số tiền 124 triệu đồng trong tài khoản cá nhân tại thời điểm kê khai năm 2018. Ông Thái cũng không kê khai, giải trình các khoản thu nhập không thường xuyên như tham gia đề tài nghiên cứu khoa học, dự án, thù lao giảng dạy.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, ông Thái đã vi phạm Nghị định 78 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập; Thông tư số 08 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; Quy định số 47 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Theo đó, UBKT Thành uỷ Đà Nẵng cho rằng những vi phạm của ông Nguyễn Phú Thái làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, đơn vị ông này công tác.

Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm, UBKT Thành ủy Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật ông Nguyễn Phú Thái bằng hình thức khiển trách. Bên cạnh đó, yêu cầu Chi bộ Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội TP.Đà Nẵng thường xuyên quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 33 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35565 sec| 1803.695 kb