Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lợi dụng dịch Covid-19, tin tặc phát tán mã độc

Lợi dụng dịch Covid-19, tin tặc phát tán mã độc
Công an Hà Nội cho hay qua nắm tình hình, các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện việc hacker phát tán mã độc ẩn dưới các tập tài liệu liên quan virus corona.

Ngày 16/2, thông tin trên Zing, Công an Hà Nội cho hay qua nắm tình hình, các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện việc hacker phát tán mã độc ẩn dưới các tập tài liệu liên quan virus corona.

Các mã độc cho phép tin tặc sao chép dữ liệu của người khác để chỉnh sửa, làm hư hại hoặc thậm chí can thiệp vào hoạt động , mạng máy tính của người dùng.

Lợi dụng dịch Covid-19, tin tặc phát tán mã độc
Mã độc ngụy trang dưới các thông tin về virus corona. Ảnh: Công an Hà Nội.

Công an cho biết các chuyên gia nghiên cứu mã độc của Kaspersky dự đoán số lượng mã độc được phát tán dựa trên thông tin về virus corona sẽ ngày càng tăng cao do thông tin này đang là chủ đề nóng hiện nay. 

Hacker sử dụng thông tin về virus corona làm mồi nhử để thực hiện hành vi phạm tội, phát tán mã độc dưới dạng tên như: Worm.VBS.Dinihou.r; Worm.Python.Agent.; UDS:DangerousObject.Multi.Generic; Trojan.WinLNK.Agent.gg; Trojan.WinLNK.Agent.ew; HEUR:Trojan.WinLNK.Agent.gen; HEUR:Trojan.PDF.Badur.b.

Các mã độc này cho phép hacker làm hại, chỉnh sửa hoặc sao chép dữ liệu hoặc thậm chí can thiệp vào hoạt động của máy tính, mạng máy tính của người dùng. 

Vì vậy Công an Hà Nội khuyến cáo người dân tránh truy cập các liên kết nghi vấn liên quan tới virus corona, trừ những thông tin được đăng tải bởi các cơ quan chính thống và nguồn tin đáng tin cậy.

Trường hợp nhận được tập tin đính kèm, cần cảnh giác với những tài liệu và tệp video có định dạng “.exe” hoặc “.lnk”. Ngoài ra, người dùng nên chủ động tự bảo vệ máy tính khỏi mã độc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39697 sec| 1787.43 kb