Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lào Cai: 52 công dân đầu tiên được trở về nhà sau 14 ngày cách ly

Lào Cai: 52 công dân đầu tiên được trở về nhà sau 14 ngày cách ly
52 công dân kết thúc thời gian cách ly theo dõi dịch COVID-19 tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai được trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly đã trở về gia đình.

Ngày 16/2, tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai, 52 công dân đầu tiên cách ly tại đây đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly. Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đã đến giám sát và động viên, thăm hỏi các công dân.

Theo đó, 52 công dân trong đợt này bao gồm 18 công dân ngoại tỉnh và 34 công dân của tỉnh Lào Cai. Trước đó, vào ngày 3/2, những người này sau khi trở về từ Trung Quốc đã được đưa đến Trường Quân sự tỉnh để kiểm tra và theo dõi sức khỏe.

Lào Cai: 52 công dân đầu tiên được trở về nhà sau 14 ngày cách ly
52 công dân được trở về với gia đình sau 14 ngày cách ly.

Trong quá trình cách ly, họ được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày và được đảm bảo sinh hoạt đầy đủ. Sau 14 ngày cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế, đến nay những công dân này đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly do Trường Quân sự và Sở Y tế Lào Cai chứng nhận, đủ điều kiện sức khỏe và trở về sinh hoạt tại cộng đồng.

Ngoài ra, các cán bộ làm việc tại khu vực cách ly còn làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền, động viên để người dân hiểu về tình hình dịch bệnh, chính sách cách ly, theo dõi sức khỏe là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch bệnh truyền nhiễm có thể nguy hiểm đến tính mạng hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

Sau thời gian cách ly, các công dân khỏe mạnh và cảm thấy hoàn toàn yên tâm khi trở về với gia đình.

Tính đến ngày 16/2, tại trường Quân sự còn 455 công dân thực hiện cách ly. Ông Hoàng Quốc Khánh yêu cầu ngành Y tế và trường Quân sự tiếp tục phối hợp, thực hiện tốt nhiệm vụ cách ly cho công dân tại đây, đảm bảo điều kiện tốt nhất về sinh hoạt cũng như chuẩn bị phương tiện để đưa người dân trở về địa phương.

Trường Quân sự tỉnh có khả năng bố trí bổ sung giường và các khu nhà lên đến trên 1.000 giường, trường hợp cần thiết có thể dựng thêm các nhà bạt dã chiến trong khuôn viên, đồng thời, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, nhu yếu phẩm cần thiết để tiếp tục đón các công dân từ Trung Quốc trở về. Tỉnh Lào Cai đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong phòng dịch để bảo vệ sức khỏe chung của cả cộng đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.54809 sec| 1803.586 kb