Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lạm thu đầu năm ở Hải Phòng: Hiệu trưởng bị cảnh cáo, về hưu trước hạn

Lạm thu đầu năm ở Hải Phòng: Hiệu trưởng bị cảnh cáo, về hưu trước hạn
Mới đât, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật đối với hiệu trưởng trường THCS Minh Tân vì lạm thu.

Như thông tin đã đưa, vừa qua, mạng xuất hiện thông báo được cho là của trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) có nội dung yêu cầu phụ huynh học sinh đóng gần 10 triệu đồng cho những khoản thu đầu năm. Trong đó, có nhiều khoản thu bất hợp lý.

Lạm thu đầu năm ở Hải Phòng: Hiệu trưởng bị cảnh cáo, về hưu trước hạn
Thông báo các khoản thu đầu năm được cho là xuất phát tại trường THCS Minh Tân.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân lại  phủ nhận và cho biết rất bất ngờ bởi thông tin này vì nhà trường đang làm đúng theo quy định.

Nhưng khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, ông Đạt đã thừa nhận phần lớn khoản thu trong tờ thông báo trùng với khoản thu do nhà trường đề ra.

Ngày 11/9, UBND huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đạt kiểm điểm và xử lý kỷ luật.

Mới đây Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thủy Nguyên đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật với Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân.

Cụ thể, Hội đồng kỷ luật UBND huyện đã thống nhất hình thức kỷ luật với  ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân với hình thức cảnh cáo.

Được biết, trước khi UBND huyện có quyết định kỷ luật chính thức, ông Nguyễn Hữu Đạt đã có đơn xin nghỉ hưu sớm gửi UBND huyện theo Nghị định 108 ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế. UBND huyện cũng chấp thuận đơn xin nghỉ hưu trước thời hạn vài tháng của ông Đạt.

Minh Trí (Tổng hợp)

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05693 sec| 1791.961 kb