Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kỳ lạ: 'Người chết' đột nhiên sống lại khi gia đình chuẩn bị lo hậu sự

Kỳ lạ: 'Người chết' đột nhiên sống lại khi gia đình chuẩn bị lo hậu sự
Ông L. bị nhồi máu cơ tim, tiên lượng xấu nên bệnh viện đã trả về. Khi gia đình đang chuẩn bị  lo hậu sự thì đột nhiên ông L. sống lại.

Trước đó, khi đi tập thể dục về, ông L. (61 tuổi, Long An) lên cơn đau ngực dữ gội, toàn thân vã mồ hôi và lịm dần. Hoảng sợ, gia đình liền đưa ông đến bệnh viện tỉnh cấp cứu.

Trên đường đi, ông L. rơi vào tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Ngay lập tức, ông được hồi sức và chuyển lên một bệnh viện tại TP.HCM. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán ông L. bị nhồi máu cơ tim, suy tim. Sau khi các bác sĩ nỗ lực hồi sức tích cực giúp bệnh nhân có nhịp tim trở lại.

Kỳ lạ: 'Người chết' đột nhiên sống lại khi gia đình chuẩn bị lo hậu sự
Bác sĩ kiểm tra lại sức khỏe cho bệnh nhân L.

Các bác sĩ đã cho gia đình nên phẫu thuật sớm cho ông L. nhưng khả năng qua khỏi rất mong manh. Do đó, gia đình từ chối phẫu thuật, chỉ đồng ý điều trị nội khoa.

Trong thời gian hai ngày nằm viện, ông L. rơi vào tình trạng nguy kịch, bác sĩ thông báo cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Về nhà không lâu thì ông L. lịm dần. Thấy vậy gia đình đã lo hậu sự cho ông. Khi tang lễ đã được chuẩn bị xong xuôi thì bất ngờ bàn tay ông L. cử động như đang vẫy gọi.

Ngay sau đó, vợ ông L. đã nhanh chóng báo cho mọi người, một người nhà đã trực tiếp gọi điện và truyền hình ảnh qua đến bác sĩ.

Khi nghe họ thông báo, tôi liền mở điện thoại xem tình trạng của người bệnh. Nhận thấy dấu hiệu sinh tồn tương đối khả quan, tôi khuyên gia đình nên đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt”, BS. Nguyễn Thiên Hào, Phó khoa Tim mạch- BV Trưng Vương TP.HCM - người nhận thông tin cho hay.

Ông L. trở lại bệnh viện trong tình trạng sốc nặng, các bác sĩ đã tiến hành sử dụng thuốc vận mạch liều cao. Qua thăm khám, BV chẩn đoán xác định bệnh nhân bị suy đa cơ quan.

Đến chiều ngày 21/8 ông L. đã bình phục tốt, có thể nói chuyện, tự ăn uống, sinh hoạt. Dự kiến các bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp mạch vành cho người bệnh khi sức khỏe của ông L. đã ổn định.

Tìm nguyên nhân “người chết” sống lại và phân tích chuyên môn của bác sĩ trên thực tế từ trường hợp ông L. cho thấy: Bệnh nhân may mắn khi cơ thể thực hiện được nhiệm vụ tái thông tự nhiên. Cục huyết khối do nhồi máu cơ tim đã được cơ thể tự xử lý, giúp mạch máu lưu thông trở lại.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06574 sec| 1803.977 kb