Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố bị can, cấm xuất cảnh, đi khỏi nơi cư trú ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô

Khởi tố bị can, cấm xuất cảnh, đi khỏi nơi cư trú ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô
Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, bị khởi tố để điều tra về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Chiều ngày 21/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) đã chuyển hồ sơ, chứng cứ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp để xem xét phê chuẩn khởi tố vụ án, khởi tố đối với Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng), về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ Luật Hình sự 2015.

Khởi tố bị can, cấm xuất cảnh, đi khỏi nơi cư trú ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô
ị can Nguyễn Hữu Linh khi còn đương chức phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng.

Đồng thời, ông Linh được cho tại ngoại, tuy nhiên bị cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó như đã đưa tin, vào lúc 21h30 ngày 1/4, bảo vệ chung cư Galaxy 9 xem camera thì phát hiện một người đàn ông có hành động “lạ” với bé gái nên đã gọi cho lực lượng bảo vệ tuần tra chạy lên kiểm tra.

Cùng thời điểm, phía gia đình bé gái cũng đã gọi điện phản ánh đến phòng kỹ thuật, yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ người đàn ông có hành vi không đúng mực với con gái họ.

Tiến hành kiểm tra camera, bé gái do không mang thẻ nên nhờ bảo vệ bấm thang hộ. Cùng lúc, người đàn ông trung niên mặc áo xanh đậm cũng đi vào thang máy. Ông ta dùng thẻ quẹt và bấm lên tầng 11.

Cửa thang máy vừa đóng, người đàn ông lao tới, ôm lấy bé gái rồi hôn khiến bé hoảng sợ. Sau đó, có cuộc gọi đến, người đàn ông này mới buông bé gái ra và nghe .

Sáng 2/4, khi chủ căn hộ gọi điện xuống nhờ kiểm tra  điện thì kỹ thuật đã lên tiếp cận và xác nhận, 90% người này là nhân vật xuất hiện trong camera. Qua kiểm tra, BQL xác nhận, người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái tại thang máy này là bố của chủ căn hộ.

Sau khi cho xem clip trong thang máy, người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái đã thừa nhận có ôm, hôn bé gái.

Viện KSND TP.HCM cũng xác định người đàn ông trong clip sàm sỡ bé gái là ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, quê Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, về hưu năm 2018.

Cũng theo thông tin từ trang web này, thời điểm nghỉ hưu, ông Linh là Bí thư Đảng ủy, Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng. Ông Linh cũng từng là Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện KSND TP.Đà Nẵng.

Sau khi về hưu, ông Linh sinh hoạt Đảng ở địa phương (P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), đồng thời đăng ký tham gia Đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng, hiện đã được cấp thẻ thành viên nhưng thực tế chưa hành nghề.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Linh chính thức nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/6/2018, sau 33 năm công tác trong ngành kiểm sát.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37767 sec| 1803.742 kb