Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hoàng Công Lương lần thứ 3 thay đổi tội danh, cấm đi khỏi nơi cư trú

Hoàng Công Lương lần thứ 3 thay đổi tội danh, cấm đi khỏi nơi cư trú
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình vừa ban hành Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bác sỹ Hoàng Công Lương, bác sỹ đơn nguyên Thận nhân tạo – Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo lệnh mới do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình ban hành, bác sỹ Hoàng Công Lương chỉ được phép cư trú tại thành phố Hòa Bình từ ngày 10/10/2018 đến ngày 28/11/2018. 

Hoàng Công Lương lần thứ 3 thay đổi tội danh, cấm đi khỏi nơi cư trú
Bị can Hoàng Công Lương và Quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú

Bị can Hoàng Công Lương được giao cho UBND xã Sủ Ngòi quản lý, theo dõi. Nếu đi khỏi nơi cư trú mà chưa được sự đồng ý của chính quyền nơi cư trú hoặc đơn vị quân đội đang quản lý bị can và chưa có giấy phép của đã ra lệnh này thì bị can Lương sẽ bị tạm giam theo quy định.

Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú gần đây nhất được áp dụng với bác sĩ Lương có hiệu lực từ 11/9-10/10/2018. 

Bác sỹ Hoàng Công Lương hiện đang là bị can trong vụ án “Vô ý làm chết người” trong vụ chạy thận nhân tạo làm 9 người chết tại BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017. Vụ án đã được đưa ra xét xử sơ thẩm vào tháng 5/2018 nhưng TAND TP. Hòa Bình đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại.

Quá trình điều tra lại, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã thay đổi tội danh từ "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" thành "Vô ý làm chết người". Đây là lần thứ ba BS.Lương bị thay đổi tội danh, lần đầu tiên là tội "Vi phạm quy định về chữa bệnh".

Tuy nhiên, kết luận điều tra sau đó lại bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hòa Bình trả hồ sơ và yêu cầu điều tra lại. Cho đến nay vẫn chưa công bố Cáo trạng vụ án. Trong thời gian này, bác sỹ Hoàng Công Lương cũng đã bị Sở Y tế tỉnh Hòa Bình rút Giấy phép hành nghề khám chữa bện và được BVĐK tỉnh Hòa Bình điều chuyển sang làm nhân viên phòng thông tin.

Sau khi nhận Quyết định mới về việc cấm đi khỏi nơi cư trú, bác sĩ Lương nói: “Lúc này, tôi cảm thấy vô cùng thất vọng! Không biết đến bao giờ, tôi mới lại được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng để hằng ngày được cùng với các đồng nghiệp đến bên người bệnh? Không biết đến bao giờ, những nạn nhân trong sự cố y khoa tồn dư hoá chất trong hệ thống nước RO ngày 29/5/2017 tại BV Đa khoa tỉnh Hoà Bình mới được trả lại sự công bằng.

Theo đó, trong thời hạn điều tra bổ sung, cơ quan điều tra tiếp tục áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm tôi đi khỏi nơi cư trú. Tôi thực sự không thể nhớ nổi là đã nhận bao nhiêu Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú từ các cơ quan tố tụng của tỉnh Hoà Bình vì Lệnh cứ chồng lên Lệnh”.

Cùng với đó, Hoàng Công Lương cũng bày tỏ khát khao sớm được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng để được khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

H.a (TH)


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06922 sec| 1803.883 kb