Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hai viên đá kỳ lạ có mùi thơm như nước hoa, được hỏi mua giá 5 tỷ

Hai viên đá kỳ lạ có mùi thơm như nước hoa, được hỏi mua giá 5 tỷ
Hai viên đá với hai màu sắc, hình dạng khác nhau, nhưng đều tỏa ra mùi thơm. Khi mang về nhà, ông T. đem cả hai hòn đá vào thau nước rửa sạch thì nước trong thau cũng có mùi thơm từ viên đá tỏa ra.

Từ nhiều ngày nay, trong nhà ông T. ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai vô tình sở hữu được hai vật thể cứng như đá nhưng tỏa ra mùi thơm như nước hoa vô cùng dễ chịu.

Một viên có màu đỏ hồng nặng 0,6kg, hình trụ, nguyên khối. Viên còn lại màu xám bạc nặng 0,9 kg, được cắt ra từ khối đá lớn hơn khác. 

Hai viên đá kỳ lạ có mùi thơm như nước hoa, được hỏi mua giá 5 tỷ
Hai viên đá có hình thù, màu sắc khác nhau nhưng cùng tỏa ra mùi thơm như nước hoa.

Điều lạ, hai viên đá với hai màu sắc, hình dạng khác nhau, nhưng đều tỏa ra mùi thơm. Khi mang về nhà, ông T. đem cả hai hòn đá vào thau nước rửa sạch thì nước trong thau cũng có mùi thơm từ viên đá tỏa ra.

Ông T. cho biết cách đây chưng hai tháng, ông được một người dân tại TP Pleiku nhờ đi coi phong thủy cho căn nhà. Biết ông thích sưu tầm đá nên chủ nhà đã tặng cho ông viên đá màu đỏ. Viên còn lại thì chủ nhà cho mượn về trưng bày. Cả hai viên lúc này đều tỏa ra mùi thơm. Chủ nhà kể mua được từ một người dân chài lưới ở ven biển miền trung.

Biết ông T. có hai viên đá, một người ở TP. Hồ Chí Minh tìm tới, ngỏ ý sẽ tìm người mua hộ với giá 5 tỷ đồng/kg. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa liên hệ được với người mua chính thức.

Khi ông T. lên mạng tìm hiểu thì thấy các viên đá có nhiều điểm tương tự như loại "long diên hương" quý hiếm được tiết ra từ cá nhà táng. Loại này còn được mệnh danh là trầm hương của biển khơi.

Theo các chuyên gia, để xác định được có phải là “Long diên hương” hay không phải mang đi kiểm nghiệm. Nếu đúng là “Long diên hương” thì là phần tinh túy của cá nhà táng, có trong y học và trong công nghiệp làm nước hoa thượng hạng, rất đắt tiền.

Anh Vũ (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06392 sec| 1800.023 kb