Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Cách ly một gia đình 5 người trở về từ huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

Hà Nội: Cách ly một gia đình 5 người trở về từ huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
Gia đình 5 người trở về từ vùng dịch Covid-19 tại Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã được UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) ra quyết định cách ly.

Chiều 15/2, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Doãn Trung Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, huyện đã có quyết định cách ly một gia đình gồm 5 người (2 bố mẹ và 3 người con) trở về từ vùng dịch Covid-19 ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Gia đình này đi thăm nhà ngoại ở Bình Xuyên từ ngày 8/2, đến 9/2 thì trở về địa phương. Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, lãnh đạo thị trấn Phúc Thọ đã quyết định cách ly cả gia đình.

Ngoài ra, chính quyền địa phương còn vận động gia đình không đi đâu trong thời gian này, nhằm tránh lây lan sang người khác.

Hà Nội: Cách ly một gia đình 5 người trở về từ huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc lập chốt kiểm soát người dân ra vào vùng dịch. Ảnh: Dân Trí

Lãnh đạo huyện cho biết, đã giao Trung tâm Y tế huyện thường xuyên theo dõi sức khỏe gia đình, một ngày 3 lần đến thăm khám đo thân nhiệt. “Ngoài ra, thị trấn Phúc Thọ cũng cử cán bộ thường xuyên liên lạc với những gia đình. Nếu cần bất cứ nhu yếu phẩm, đồ dùng gì các cán bộ ngay lập tức đi mua cung cấp kịp thời cho gia đình”, ông Tuấn cho hay.

Chủ tịch UBND thị trấn Phúc Thọ Khuất Duy Hùng cho biết thêm, thị trấn Phúc Thọ đã cho phun thuốc phòng dịch và thực hiện các biện pháp phòng chống đã được Bộ Y tế khuyến cáo.

“Hiện tình trạng sức khỏe của 5 người trong gia đình không có biểu hiện gì bất thường, nhưng theo quy định vẫn phải ra quyết định cách ly, nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người”, ông Hùng nói.

Theo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến thời điểm 12h ngày 15/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay, có 65 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, trong đó, có 3 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi  chặt chẽ. Đặc biệt, tại quận Nam Từ Liêm xuất hiện thêm 1 ca mới nghi nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 13/2, Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc (thị xã Điện Bàn) đã có báo cáo về việc các đối tượng “có yếu tố nguy cơ từ vùng dịch tễ” tỉnh Vĩnh Phúc đến tạm trú tại địa phương.

Theo báo cáo của Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc, 4 người nói trên quê huyện Sông Lô và huyện Lập Thạch, đến tạm trú tại nhà một người dân ở thôn Bồng Mưng 1. Ban Chỉ đạo xã đã thành lập đoàn giám sát tại nhà hộ dân này, tiến hành đo thân nhiệt, phun hóa chất tiêu độc khử trùng.

Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc đã có văn bản đề nghị Trung tâm Y tế và lãnh đạo UBND thị xã Điện Bàn chỉ đạo cách ly 4 người này. 

Tuy nhiên, theo Vietnamnet, sau khi xem xét đề nghị, bác sĩ Ngô Thoại, Giám đốc Trung tâm Y tế  thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho rằng, 4 người không thuộc nhóm phải cách ly tại nhà mà chỉ theo dõi sức khỏe, khuyến cáo cách phòng, chống dịch virus corona.

“Hiện, 4 người có sức khỏe bình thường. Ngoài ra, nhóm này ở huyện Lập Thạch và Sông Lô (Vĩnh Phúc) cách xa xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đến gần 60km.

Cũng trong sáng nay, trung tâm Y tế thị xã đã có văn bản hướng dẫn cho Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc theo dõi sức khỏe 4 người đến từ Vĩnh Phúc”, ông Thoại nói thêm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.47365 sec| 1803.641 kb