Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Thai đi lạc lên tận… lách

Hà Nội: Thai đi lạc lên tận… lách
Hôm 4/12, các bác sĩ tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) đã tiến hành phẫu thuật cắt lách để lấy thai nhi chửa ngoài tử cung của một sản phụ.

Được biết, đây là trường hợp chửa ngoài tử cung đi lạc lên tận lá lách đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam và là trường hợp thứ 10 trên thế giới.

Theo từ các bác sĩ, nữ sản phụ bị chậm kinh 1 tuần và có đến khám tại Thanh Nhàn hôm 4/12, sau khi đã thử và xác định có thai bằng que thử nước tiểu. Tuy nhiên qua siêu âm các bác sĩ không thấy khối thai trong tử cung cũng như ở các vị trí thông thường nếu chửa ngoài tử cung. Thông thường thai chửa ngoài tử cung hay nằm ở phần vòi trứng hoặc các vị trí xung quanh.

Hà Nội: Thai đi lạc lên tận… lách
Bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe của sản phụ.

Ngay lập tức cuộc hội chẩn đã được tiến hành. Qua quá trình siêu âm, các bác sĩ cho biết khối thai nằm ở vị trí chưa từng thấy - vùng trung tâm của lá lách bệnh nhân. Phương án giải quyết duy nhất được đưa ra chính là phẫu thuật nhằm tránh khối thai bị vỡ gây nguy hiểm tính mạng cho bệnh nhân.

Được biết, lá lách có thể tái tạo nên sau khi cắt để lấy khối thai, phần lách bệnh nhân sẽ tự tái tạo lại. Các BS cũng cho biết, bệnh nhân sẽ được xuất viện vào tuần tới.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05581 sec| 1787.266 kb