Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

GM 'khai tử' thương hiệu ôtô Holden

GM 'khai tử' thương hiệu ôtô Holden
General Motors quyết định từ bỏ thương hiệu xe ôtô Holden ở Australia và New Zealand vào năm 2021 do không thể ưu tiên đầu tư lớn để thương hiệu này có thể cạnh tranh và có lợi nhuận trong lâu dài.

Trong cuộc họp báo tại thành phố Melbourne ngày 17/2, Phó Chủ tịch cấp cao của hãng sản xuất ôtô General Motors (GM) Julian Blissett công bố sẽ rút khỏi “thị trường xe tay lái nghịch bị chia nhỏ” và từ bỏ thương hiệu xe ôtô Holden ở Australia và New Zealand vào năm 2021.

Thông tin này được đưa ra 3 năm sau khi các hoạt động sản xuất Holden tại Úc chấm dứt hồi năm 2017. Doanh thu từ thương hiệu này trong những năm gần đây đã dần trượt xuống mức thấp nhất kể từ khi ra đời năm 1948.

GM 'khai tử' thương hiệu ôtô Holden
GM “khai tử” thương hiệu xe ôtô Holden. Ảnh: Reuters

Cũng theo đó, ông Blissett cho biết trong bối cảnh hợp nhất toàn cầu của ngành công nghiệp ôtô, việc hỗ trợ một thương hiệu và một doanh nghiệp hoạt động chỉ trong hai thị trường trở thành một thách thức ngày càng lớn đối với GM.

Mặc dù GM rất muốn có một Holden thành công và bền vững ở cả Australia và New Zealand, và đã thực hiện một số chiến lược thay thế nhưng cuối cùng hãng đã đưa ra quyết định không thể ưu tiên đầu tư lớn để Holden có thể cạnh tranh và có lợi nhuận trong lâu dài.

Quyết định trên sẽ khiến khoảng 600 trong số 800 nhân viên của GM ở Australia và New Zealand bị mất việc vào cuối năm nay.

Lãnh đạo của GM cũng cho biết hãng cam kết tiếp tục cung cấp ít nhất 10 năm dịch vụ cho các chủ sở hữu của 1,6 triệu chiếc xe Holden còn đang lưu hành và sẽ tập trung vào các loại xe đặc biệt ở Australia và New Zealand.

GM có một lịch sử hoạt động “lâu đời” ở Australia với thương hiệu ôtô Holden và quốc gia này là nơi mà GM thiết kế, sản xuất các mẫu ôtô như Pontiac G8 năm 2008 và 2009 để xuất khẩu sang Mỹ và các thị trường khác.

Tuy vậy, GM cho biết thị phần của Holden, đạt gần 22% trong năm 2002, đã giảm xuống chỉ còn hơn 4% vào năm 2019.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.42773 sec| 1787.305 kb