Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bức thư tuyệt mệnh của tên cướp ngân hàng tại Vĩnh Long viết gì?

Bức thư tuyệt mệnh của tên cướp ngân hàng tại Vĩnh Long viết gì?
"Không tự tìm tới cái chết thì cũng chết trong tù, nên anh quyết định ra đi...", tên cướp ngân hàng tại Vĩnh Long dặn dò vợ con. 

Danh tính nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long được xác định là Nguyễn Văn Khởi (khoảng 42 tuổi, nguyên là thượng uý quân đội, làm việc tại một đơn vị ở tỉnh Vĩnh Long). Cơ quan chức năng đã tìm thấy bức thư tuyệt mệnh nghi do người đàn ông trên để lại. 

Nội dung bức thư tuyệt mệnh cho biết, quân nhân này lên kế hoạch và thực hiện vụ cướp ngân hàng "vì nợ nần, làm ăn với công ty xăng dầu thua lỗ, không có khả năng thanh toán...".

Nghi phạm xin lỗi vợ con, cha mẹ, anh chị em vì để lại gánh nặng cho gia đình. "Không tự tìm tới cái chết thì cũng chết trong tù, nên anh quyết định ra đi...".

Bức thư tuyệt mệnh của tên cướp ngân hàng tại Vĩnh Long viết gì?
Tên cướp ngân hàng ở Vĩnh Long dùng súng tự sát tại nơi làm việc.

Như PhapluatNet đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 27/9, một tên cướp đội mũ bảo hiểm, bịt mặt, tay cầm súng xông vào Ngân hàng Công thương Việt Nam - chi nhánh ngân hàng ở xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long khống chế bảo vệ và nhóm nhân viên, yêu cầu gom tiền bỏ vào túi.

Lấy được túi tiền, kẻ cướp lên xe Air Blade không biển số tẩu thoát. Toàn bộ diễn biến vụ cướp diễn ra trong khoảng 3 phút. Qua thống kê, ngân hàng bị cướp 207 triệu đồng.

Lần theo dấu vết, Công an xác định, sau khi cướp tiền, nghi phạm chạy về hướng chợ Phước Yên rồi vòng qua xã Phú Quới để ra QL1 chạy đi về hướng Cần Thơ. Trên đường tẩu thoát, nghi phạm bỏ lại đôi giày và đôi găng tay tại quán 68 (ấp Phú Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ).

Tên cướp cũng bỏ lại túi xách và mũ bảo hiểm tại ấp 2, xã Tân Lộc (huyện Tam Bình, Vĩnh Long). 

Trong khi công tác điều tra đang được gấp rút tiến hành thì công an tỉnh Vĩnh Long nhận được tin tên cướp ngân hàng đã dùng súng tự sát tại nơi làm việc. 

Lực lượng chức năng thu giữ 1 khẩu súng và lá thư tuyệt mệnh được cho là do người này để lại với nội dung thực hiện vụ cướp. 

Do nghi phạm có liên quan đến quân nhân nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã trao đổi và thống nhất chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan điều tra Khu vực 3 - Quân khu 9 để tiếp tục điều tra làm rõ toàn bộ vụ cướp.

Liên quan đến vụ án, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã thưởng nóng cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong điều tra nhanh vụ cướp là Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Long Hồ với tổng số tiền 20 triệu đồng.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07986 sec| 1803.648 kb