Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Y tế lên tiếng về thông tin virus lạ từ Trung Quốc lây sang Việt Nam

Bộ Y tế lên tiếng về thông tin virus lạ từ Trung Quốc lây sang Việt Nam
Bộ Y tế Việt Nam cho biết đang phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để cung cấp thêm thông tin và theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc sau đó đưa ra các biện pháp phòng, chống phù hợp.

Trước thông tin nhiều nguy cơ virus viêm phổi cấp gây bệnh hàng loạt từ Trung Quốc có thể lây lan sang Việt Nam, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cho biết trong tháng 12/2019, Trung Quốc ghi nhận các trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân ở các cơ sở y tế tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Tính đến ngày 31/12/2019, quốc gia này đã ghi nhận 27 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 7 trường hợp trong tình trạng nặng, các trường hợp khác sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Bộ Y tế lên tiếng về thông tin virus lạ từ Trung Quốc lây sang Việt Nam
Dịch bệnh viêm phổi cấp bùng phát khiến người dân Trung Quốc lo ngại bệnh SARC quay lại (Ảnh: Đa Chiều)

Bộ Y tế Trung Quốc đã tổ chức điều tra và triển khai các biện pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh. Hiện chưa có bằng chứng rõ ràng của việc lây truyền từ người sang người và cũng chưa ghi nhận trường hợp cán bộ y tế nào bị nhiễm bệnh. xét nghiệm ban đầu cho thấy đây là các trường hợp viêm phổi cấp do vi rút, tuy nhiên chưa xác định được nguyên nhân cụ thể, Bộ Y tế Trung Quốc tiếp tục làm các xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Bộ Y tế Việt Nam cho biết đã chỉ đạo việc giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh ngay tại cửa khẩu và cộng đồng để chủ động ngăn ngừa các dịch bệnh xâm nhập vào nước ta.

Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới để cung cấp thêm các thông tin chính thức và theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi nói trên tại Trung Quôc để đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp.

SARS là hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng, xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc vào tháng 11.2002. Chỉ trong vài tháng, bệnh đã lan rộng trên 29 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Dịch bệnh SARS đã khiến hơn 8.000 người trên thế giới nhiễm bệnh và hàng trăm người tử vong.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34213 sec| 1801.391 kb