Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bị cáo Phan Văn Vĩnh khai bán cây cảnh mua đồng hồ Rolex hơn 1 tỷ

Bị cáo Phan Văn Vĩnh khai bán cây cảnh mua đồng hồ Rolex hơn 1 tỷ
Được hỏi về nguồn gốc 1,1 tỷ đồng mua đồng hồ Rolex, ông Phan Văn Vĩnh khai mình có nguồn thu từ cây cảnh do chơi cây từ lúc làm chiến sĩ.

Chiều 19/11, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục xét hỏi các trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ. Tại tòa, chủ tọa công bố lời khai của Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Cty CNC về việc chi tiền cho bị cáo Phan Văn Vĩnh - nguyên Trung tướng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh khai bán cây cảnh mua đồng hồ Rolex hơn 1 tỷ
Ông Phan Văn Vĩnh khẳng định chiếc đồng hồ Rolex là mua của Dương với giá 1,1 tỷ đồng

Cụ thể, Dương khai trong giai đoạn Rikvip, lúc này chưa có nhiều lợi nhuận nên biếu ông Vĩnh 2 tỷ đồng/tháng, tổng 12 tháng là 24 tỷ đồng. Thời gian Tipclub, do lợi nhuận nhiều nên có biếu mỗi tháng 200.000 USD, tổng 8 tháng là 1,6 triệu USD; tháng 7/2017, Dương biếu ông Vĩnh 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tết năm 2013, Dương biếu vị tướng 20.000USD; năm 2014 tặng 100.000USD; năm 2015 biếu 20.000USD; năm 2016: 10.000USD; năm 2014 có biếu ông Vĩnh thêm 1 đồng hồ màu vàng Rolex trị giá 7.000 USD.

Trong các dịp đi nước ngoài, Dương có mua tặng ông Vĩnh một số chiếc áo trị giá 100 – 200 USD. Những lần biếu tặng, bị cáo Dương đều đưa đến phòng làm việc của ông Vĩnh tại số 47 Phạm Văn Đồng và không  ai chứng kiến. Những lần này, Dương khai hoàn toàn tự nguyện với mong muốn ông Vĩnh tạo điều kiện cho Cty CNC trong hoạt động game bài;  ông Vĩnh không yêu cầu hay bắt buộc Dương phải cho. 

Chủ tọa yêu cầu Nguyễn Văn Dương xác định lại các lời khai trên. Bị cáo này thừa nhận lời khai trong giai đoạn điều tra về việc cho tiền các bị cáo Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa và một số người, đơn vị trong lực lượng công an.

Đến lượt lấy lời khai từ phía ông Phan Văn Vĩnh, bị cáo Phan Văn Vĩnh phủ nhận lời khai của Dương, nói: “Ngay ở bị cáo đã khẳng định không có việc như Dương khai, trừ 1 áo, 1 lọ thuốc bổ... Có cầm đồng hồ của Dương nhưng đã trả tiền 1,1 tỷ đồng và việc này chỉ có 2 anh em biết”.

Chủ tọa đặt câu hỏi về thu nhập của gia đình bị cáo, ông Vĩnh khai lương của Tổng cục trưởng khoảng 20 triệu đồng/tháng; vợ bị cáo làm giáo viên, lương khoảng 7 - 8 triệu đồng/tháng, gia đình không kinh doanh gì. Tuy nhiên, bị cáo Vĩnh có chơi, giao lưu cây cảnh nhưng không chuyên nghiệp, cây có giá trị cao nhất của ông trị giá khoảng 10 tỷ đồng.

Nữ thẩm phán truy vấn nguồn gốc tiền mua cây cảnh, ông Phan Văn Vĩnh khẳng định bản thân đã chơi cây cảnh từ lúc là chiến sĩ, trải qua 30 năm nên sở hữu lượng cây lớn.

“Lương bị cáo còn phải trang trải cuộc sống, bị cáo có thu nhập từ cây cảnh. Nếu như lương, HĐXX xem xét mỗi cán bộ nhân viên phải có nhà, nếu hỏi lương thì khó. Vì vậy bị cáo không lấy lương ra để mua đồng hồ, bị cáo lấy tiền bán cây cảnh xong về Hà Nội mua cây khác nên lúc đó bị cáo có sẵn tiền để mua đồng hồ”.

Được hỏi chiếc đồng hồ Rolex nói trên hiện nay đang , bị cáo Phan Văn Vĩnh đáp đã làm mất, nói: “Sau mua khoảng 1 tháng có cuộc họp, bị cáo vào rửa tay nên bỏ quên ở khách sạn đó”. 

H.A (TH)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06877 sec| 1803.797 kb