Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bé sơ sinh bị rơi ở chung cư: Tội ác nảy mầm từ lối sống buông thả

Bé sơ sinh bị rơi ở chung cư: Tội ác nảy mầm từ lối sống buông thả
Có những tội ác vẫn được xã hội bao dung vì bị dồn đến đường cùng, nhưng cũng có những tội ác bị cả xã hội lên án, căm phẫn, bởi nó đi ngược với tất cả giá trị đạo đức của con người…

Tối ngày 18/10, tại sân khu chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội), người dân vô cùng hốt hoảng và sửng sốt khi phát hiện một trẻ sơ sinh bị ném từ chung cư cao tầng xuống đất. 

Bé sơ sinh bị rơi ở chung cư: Tội ác nảy mầm từ lối sống buông thả
Căn hộ chung cư nơi được cho là bé sơ sinh bị ném xuống đất được niêm phong phục vụ công tác điều tra.

Trẻ sơ sinh thì không thể bò và không thể coi đó là một tai nạn.

Dư luận cả nước đang rất băn khoăn, họ sốc trước việc làm vô nhân tính của người mẹ. Động cơ nào dẫn đến việc ném bé sơ sinh, bé còn sống hay đã tử vong trước khi bị ném?

Dư luận càng căm phẫn hơn nếu cháu bé sơ sinh còn sống mà những người này đang tâm tước bỏ quyền được sống của cháu. Thả cháu rơi tự do từ tầng thứ 31 xuống dưới đất, đây phải được xác định là hành vi giết người!

Trong hiện đại ngày nay, việc sinh viên “sống thử” với nhau như vợ chồng, rồi sinh con khi vẫn còn là sinh viên đã trở thành chuyện như cơm bữa. Họ có quyền lựa chọn cho riêng mình và cuộc sống, sự nghiệp đi trên con đường nào là do họ lựa chọn.

Hàng năm, tỉ lệ nạo ngày càng trẻ hóa. Một mặt, nó gây nên ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe của nữ giới, mặt khác cũng vấp phải phản ứng của dư luận vì cách sống bừa bãi, vô trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Những bà mẹ trẻ vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường khi sinh con không có khả năng nuôi dưỡng họ đã đem con đến cửa chùa hoặc một cộng đồng dân cư để gửi gắm, cầu mong xã hội bao dung, nuôi dưỡng con họ.

Nhiều cặp vợ chồng đã có công ăn việc làm ổn định, có thu nhập, lập gia đình với nhau hàng chục năm mà không thể có nổi một mụn con. Có khi họ tốn hàng tỷ đồng để chữa trị, để hi vọng sẽ được trở thành người cha, người mẹ. Có gia đình sau đó đón được niềm vui, một bộ phận gia đình khác đành chấp nhận nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi.

Người xưa có câu: “Hổ dữ không ăn thịt con”, nhưng trong sự việc này cái ác đã lên ngôi. Không ai có thể ngờ, hình hài đến kỳ sinh nở, mới chỉ kịp chào đời, ánh mắt có khi chưa được nhìn vạn vật xung quanh một lần đã phải khép lại vĩnh viễn…

Không thể ngụy biện cho rằng đây là hành động của người trầm cảm sau sinh. Bởi lẽ, bệnh trầm cảm sau sinh là cả một quá trình có biểu hiện rõ ràng, tích tụ trong một thời gian dài, gây ảnh hưởng nặng nề về tâm lý. Không ai có thể bị trầm cảm ngay sau khi sinh con được!

Càng khó lý giải khi những người có liên quan đều là người có học, thậm chí học thức cao, lại hành xử không hơn loài cầm thú. 

Không biết rồi đây, người mẹ trẻ này và những người có liên quan có ăn năn, day dứt, hối hận hay không khi đã thực hiện hành vi tội ác bị cả xã hội căm phẫn, lên án? Nhưng có một điều chắc chắn: Con người sống buông thả, sống chỉ biết đến bản thân mình, không chịu thay đổi nhận thức thì đều có kết cục không tốt đẹp!

Minh Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.26718 sec| 1804.039 kb