Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triệu hồi hàng vạn xe Ford Ranger và Ford Explorer để khắc phục lỗi

Triệu hồi hàng vạn xe Ford Ranger và Ford Explorer để khắc phục lỗi
Cục Đăng Kiểm Việt Nam (CĐKVN) vừa thông báo triệu hồi hàng loạt xe bán tải Ford Ranger và SUV Ford Explorer vì lỗi kỹ thuật.

Theo đó, tổng số xe Ford bị triệu hồi đợt này lên đến gần 26 ngàn chiếc, với 672 chiếc Ford Explorer và 25.293 chiếc Ranger.  

Empty

Đối với dòng xe bán tải Ford Ranger, thông báo của CĐKVN nêu rõ, trên các xe bị ảnh hưởng có thể gặp phải hiện tượng dầu phanh bị thất thoát và đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên cụm đồng hồ táp-lô, cũng như tăng hành trình đạp phanh và quãng đường dừng xe, tăng nguy cơ va chạm của phương tiện.

Nguyên nhân được xác định là do trên các xe bị ảnh hưởng, vật liệu xy-lanh phanh trước có thể không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, có thể xảy ra vết nứt khiến cho dầu phanh bị rò rỉ hoặc do ống dầu phanh trước (đoạn ống mềm) có thể đứt sợi bố lớp trong tại đoạn uốn cong trong một số điều kiện vận hành, làm giảm liên kết và gây phồng rộp ống dầu hoặc rò rỉ dầu phanh.

Thời gian triệu hồi khắc phục lỗi “vua bán tải” này lên đến 10 năm, từ 25/6/2019 đến 25/6/2029. Thời gian dự kiến khắc phục lỗi mỗi xe là 3 giờ.

Trong khi đó, đối với dòng SUV Explorer, CĐKVN xác định lỗi xuất hiện tiếng ồn bất thường, đặc tính lái xe bất thường, hoặc khó điều khiển xe, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm của phương tiện.

Empty

Nguyên nhân được xác định là do trong một số điều kiện vận hành như khi xe di chuyển trên đường gồ ghề, hệ thống treo thường xuyên bị xóc nảy và bật trả lại hết hành trình có thể làm tăng ứng suất uốn lên các tay đòn liên kết (tay đòn chỉnh độ chụm) của hệ thống treo sau. Trong một số trường hợp, tay đòn này có thể bị gẫy, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn của phương tiện.

Thời giam triệu hồi khắc phục lỗi đối với Ford Explorer bắt đầu từ 26/6 năm nay và kéo dài trong 10 năm, đến 26/6/2029. Giống như Ford Ranger, Công ty TNHH Ford Việt Nam (Ford Việt Nam) dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế Explorer là 3h/chiếc.

Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của hãng để được thay thế tay đòn liên kết hệ thống treo sau và ống dầu phanh phía trước (đoạn ống mềm) trên các xe bị ảnh hưởng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Đối với các xe nhãn hiệu Ford Ranger do Ford Motor Company sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Ford Motor Comany, nếu được yêu cầu Công ty TNHH Ford Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của Tập đoàn F.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29914 sec| 1986.086 kb