Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triển lãm My Earth My Denim hướng tới dệt may phát triển bền vững

Triển lãm My Earth My Denim hướng tới dệt may phát triển bền vững
Diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/6, Triển lãm My Earth My Denim được kỳ vọng sẽ tập trung nhiều vào việc sản xuất, phát triển bền vững, trong nỗ lực xanh hoá ngành dệt may.

Hiện nay, Việt Nam đang là một trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới cho những ai quan tâm đến ngành công nghiệp dệt may. Những sự kiện gần đây bao gồm các hiệp định như CPTPP, VN-EU FTA... đã được ký kết và sắp có hiệu lực đã kéo theo sự dịch chuyển đầu tư dệt may vào Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai và ông Sandeep Agarwal - Trưởng BTC triển lãm tại buổi họp báo
Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai và ông Sandeep Agarwal - Trưởng BTC triển lãm tại buổi họp báo

Ngành dệt may Made in Vietnam phải phát triển bền vững

Đó là khẳng định của bà Tuyết Mai khi nói về sự phát triển của ngành dệt may Việt. Theo bà, Xanh hoá ngành dệt may là mục tiêu được đặt ra cho ngành dệt may trong bối cảnh môi trường sống đang bị đe doạ.

Trong bối cảnh đó, Triển lãm Quốc tế về Vải, May mặc, Máy móc và phụ kiện Denimsandjeans lần thứ 4 với chủ đề My Earth My Denim sẽ được tổ chức vào các ngày 12 và 13/6 tại Riverside Palace, TP.HCM. Triển lãm này thu hút được sự chú ý của giới may mặc, các nhà bán lẻ, các nhãn hàng và các công ty dệt may, mà đặc biệt là từ khu vực EU và Hoa Kỳ.

Triển lãm lần này có sự tham gia của hơn 40 công ty đến từ Việt Nam bao gồm TCE Vina Denim, T&T Garment, Resource Garment, Rose Garment, Jeans Life; cùng những nhà sản xuất vải denim, phụ kiện cũng như các nhà sản xuất hàng may mặc uy tín quốc tế đến từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Thuỵ Sĩ, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, Trung Quốc, Pakistan... 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Tổng Thư ký, Trưởng cơ quan đại diện của Hiệp hội Dệt may Việt Nam tại TP. HCM, cho biết: “Phát triển bền vững đang là xu hướng trong bối cảnh trái đất đang nóng dần lên. Doanh nghiệp sẽ không nằm ngoài xu hướng đó nếu muốn phát triển cộng đồng. Đó là lý do chúng tôi kỳ vọng và ủng hộ cuộc triển lãm mang tên My Earth My Denim”.

Áo dài Việt Nam sẽ xuất hiện tại triển lãm này.

“When Denim Met Aodai” là tên show đặc biệt sẽ xuất hiện trong khuôn khổ cuộc triển lãm. Lần đầu tiên xuất hiện bộ sưu tập áo dài được phát triển bằng chất liệu denim hiện đại.

Show thời trang sẽ diễn ra lúc 17h30 ngày 12/6.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30285 sec| 1986.391 kb