Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cái bắt tay nhằm 'Việt hóa' ô tô, xe máy

Cái bắt tay nhằm 'Việt hóa' ô tô, xe máy
Tập đoàn nhựa hàng đầu An Phát đã bắt tay cùng Vinfast để cung ứng linh kiện nhựa sản xuất ô tô, xe máy. Việc này sẽ góp phần để Việt Nam có những chiếc ô tô “made in Vietnam” đúng nghĩa, với tỷ lệ nội địa hóa cao.

Cái bắt tay nhằm 'Việt hóa' ô tô, xe máy
VAPA-liên doanh từ 2 cái tên hàng đầu của Việt Nam hứa hẹn nâng cao tỷ lệ nội địa hóa ngành công nghiệp phụ trợ ô tô, xe máy. Ảnh: Minh họa

Liên doanh mang tên VinFast - An Phát (VAPA) hình thành với mục tiêu nội địa hóa sản xuất linh kiện nhựa ô tô, xe máy… Trụ sở công ty VAPA được đặt tại đại bản doanh của VinFast, thuộc KCN Đình Vũ, Hải Phòng với diện tích 15.000m2. VAPA được đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại, nhập khẩu từ các nhà cung cấp lớn trên thế giới.

Bắt đầu từ tháng 6/2019, VAPA sẽ chính thức đi vào hoạt động. Trước mắt, VAPA sẽ cung cấp linh kiện nhựa cho VinFast phục vụ ngành sản xuất ô tô, xe máy của Vingroup và sẽ mở rộng thêm mạng lưới khách hàng trong tương lai. VAPA ngay trong thời điểm vận hành đã đủ năng lực cung cấp bộ linh kiện nhựa cho khoảng 250.000 xe ô tô và 500.000 xe máy/năm.

100% sản phẩm trước mắt của VAPA sẽ được cung cấp cho nhà máy của VinFast. Nhờ vào điều này, tỷ lệ nội địa hoá của mỗi chiếc ô tô, xe máy của VinFast sẽ được tăng lên, giúp hiện thực hóa giấc mơ xe Việt. VinFast cho biết, sẽ dành ra 30% diện tích khu tổ hợp cho công nghiệp phụ trợ, đồng thời tích cực liên doanh, kêu gọi các đối tác đầu tư vào lĩnh vực này…

Linh kiện Nhựa Ô tô VinFast – An Phát có vốn điều lệ hơn 420 tỉ đồng do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và CTCP Tập đoàn An Phát Holdings mỗi bên góp 50%. Công ty có hai người đại diện pháp luật và ông Trịnh Văn Ngân (Giám đốc tài chính công ty) và ông Mẫn Chí Trung (Tổng giám đốc).

Theo đó, với việc sở hữu 50% liên doanh  An Phát sẽ tận dụng thế mạnh của mình trong ngành sản xuất nhựa, đặc biệt là công nghiệp nhựa phụ trợ để đảm bảo về chất lượng sản phẩm, nguồn cung ứng, còn VinFast sẽ đảm bảo đầu ra cho VAPA.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29871 sec| 1981.844 kb