AA

AA AA AA
Chung cư | 22/07/2017 08:58

Tạm đình chỉ hoạt động một số hạng mục công trình dự án NO2-T2

PhapluatNet Ngày 17/7, Phó trưởng phòng hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy chữa cháy (Cảnh sát PCCC Hà Nội) cho biết, trước đó UBND Quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với một số hạng mục công trình thuộc dự án Chung cư NO2-T2 Ngoại giao đoàn.

Theo thông tin Phapluatnet đã đăng tải trong thời gian vừa qua về những phản ánh của các cư dân sinh sống tại tòa Chung cư NO2-T2 rất bức xúc về việc hàng ngày phải sống giữa một công trường ô nhiễm, ẩn chứa nhiều dịch bệnh bên cạnh những khu rác thải công cộng, những vũng nước bốc mùi hôi thối. Hơn thế, các hạng mục của công trình chưa được xây dựng hoàn thiện, hạng mục PCCC cũng chưa được nghiệm thu theo đúng yêu cầu, thang máy vẫn chưa có tem kiểm định an toàn…

Lối vào chung cư NO2-T2 Ngoại giao đoàn bị án ngữ bởi vũng nước trước mặt. Ảnh: Phapluat net

Mặc dù đã chuyển đến sinh sống được một thời gian, nhưng nhiều khách hàng mua nhà tại dự án này cho biết, toàn bộ hạ tầng dự án đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hoàn thiện, hệ thống thiết bị cảnh báo, phòng cháy, chữa cháy vẫn chưa được lắp đặt xong. Điều này tiềm ẩn những mối hiểm họa khôn lường, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của hàng trăm con người đang cố gắng sinh tồn ở nơi đây.

Hệ thống PCCC tại Chung cư NO2-T2 Ngoại giao đoàn. Ảnh: Phapluat net

Trao đổi với PV về vấn đề này, đại diện Phòng Quản lý đô thị Quận cho biết, trong thời gian qua, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã đi kiểm tra toàn bộ khu vực thuộc dự án khu đô thị Ngoại giao đoàn và phát hiện có sai phạm về vấn đề phòng cháy chữa cháy tại một số tòa chung cư thuộc dự án này. Lực lượng Cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã nắm bắt tình hình và đã có văn bản kiến nghị chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các tồn tại về PCCC.

Phía mặt trước của tòa Chung cư NO2-T2 Ngoại giao đoàn bị án ngữ bởi cỏ cây mọc um tùm. Ảnh: PhapluatNet

Cùng quan điểm với UBND Quận Bắc Từ Liêm, Đại úy Vũ Đức Hưng – Phó trưởng phòng hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy chữa cháy (Cảnh sát PCCC Hà Nội) cũng cho biết, đối với công trình tòa NO2-T2 Ngoại giao đoàn, sau khi phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC tiến hành nghiệm thu, lực lượng chức năng đã phát hiện công trình đưa vào hoạt động nhưng chưa được nghiệm thu PCCC theo đúng quy định. Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã có văn bản kiến nghị chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các tồn tại về PCCC, không đưa công trình vào hoạt động, đồng thời tham mưu UBND Quận Bắc Từ Liêm ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với công trình vi phạm trên.

Đại úy Vũ Đức Hưng – Phó trưởng phòng hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy chữa cháy (Cảnh sát PCCC Hà Nội) trao đổi với PV. Ảnh: PhapluatNet

Liên quan đến quyết định đình chỉ số 4382/QĐTĐC-UBND của UBND Quận Bắc Từ Liêm mà Đại úy Hưng cung cấp cho PV nêu rất rõ: “Căn cứ theo Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều luật phòng cháy chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy. Căn cứ điều 11 thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 quy định thi hành một số điều của luật phòng cháy chữa cháy và luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật phòng cháy chữa cháy. Căn cứ văn bản cam kết của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Đầu tư Vietin với Cảnh sát PCCC Hà Nội về việc thực hiện đảm bảo an toàn về PCCC đối với toà NO2-T2. Căn cứ biên bản kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy lập ngày 16/5/2017 của đoàn kiểm tra Cục Cảnh sát PCCC và CHCN (Cảnh sát PCCC Hà Nội)”

UBND Quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với một số hạng mục thuộc công trình NO2-T2 như khu vực tầng hầm, khu thương mại từ tầng 1 đến tầng 4. Người đại diện thực hiện thi hành quyết định này là ông Hoàng Hiếu Nhân, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ Đầu tư Vietin. Thời gian thi hành quyết định có hiệu lực từ 14h giờ ngày 7/6 đến 14 giờ ngày 6/7/2017.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 13 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 về Trách nhiệm của chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản thì Chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản chỉ được phép bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng khi đã hoàn thàn xong việc xây dựng nhà, công trình xây dựng và các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt, bảo đảm kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực; trường hợp bàn giao nhà, công trình xây dựng thô thì phải hoàn thiện toàn bộ phần mặt ngoài của nhà, công trình xây dựng đó.

Phapluat net sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc

Đọc nhiều nhất