AA

AA AA AA
Chung cư | 13/06/2017 14:31

Chủ đầu tư Capital Garden bị ‘tố’ thờ ơ với mạng sống người dân

PhapluatNet Rất nhiều người dân sinh sống tại tòa nhà Capital Garden 102 Trường Chinh đã căng băng rôn cầu cứu, bức xúc về việc coi thường mạng sống người dân của chủ đầu tư.

Được biết, một sự cố hỏa hoạn đã xảy ra tại tầng 15 của tòa nhà Capital Garden 102 Trường Chinh khiến người dân sinh sống ở đây hoảng sợ. Điều đáng nói là khi sự cố xảy ra hệ thống báo cháy của tòa nhà không hề hoạt động.

Một người dân sinh sống tại đây hoang mang cho biết, hỏa hoạn xảy ra nhưng không hề có tín hiệu cảnh báo, thang máy thì vẫn hoạt động bình thường. Đặc biệt, người dân còn đặt câu hỏi, nếu sự việc tương tự hoặc nghiêm trọng hơn xảy ra, không hiểu tính mạng của hàng nghìn cư dân ở đây sẽ như thế nào?

Một người dân khác của tòa nhà thì thông tin rằng, tất cả các hộp chữa cháy của tóa nhà chỉ mang tính hính thức, các hệ thống báo cháy tự động ở dưới tầng hầm cũng không có, tính mạng của mọi người đang bị đe dọa hàng ngày.

Trước những sự cố xảy ra và không được khắc phục, chiều ngày 12/6 vừa qua, người dân của tòa nhà Capital Garden 102 Trường Chinh đã tập trung rất đông dưới sân, tầng 1 của tòa nhà để căng băng rôn, biểu ngữ yêu cầu chủ đầu tư gặp gỡ, đối thoại trực tiếp và giải quyết các vấn đề còn khúc mắc cho cư dân.

Người dân sinh sống tại tòa nhà Capital Garden căng băng rôn kêu cứu, tập trung dưới tầng 1 của tòa nhà yêu cầu chủ đầu tư đối chất (Ảnh PLVN)

Tuy nhiên, mặc cho người dân bức xúc, đến đêm cùng ngày phía chủ đầu tư vẫn chưa có bất kể hồi đáp nào.

Chung cư cao cấp Capital Garden 102 Trường Chinh cao 25 tầng do Công ty TNHH Khách Sạn Kinh Đô – Tập đoàn Kinh Đô TCI làm chủ đầu tư.

Công trình này đã gặp phải rất nhiều đơn kiến nghị của dân nhưng tất cả gần như đều không có câu trả lời.

Theo Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội, Chung cư cao cấp Capital Garden 102 Trường Chinh là một trong những công trình thuộc nhóm các chung cư vi phạm các quy định về PCCC do chưa nghiệm thu về PCCC nhưng đã đưa vào sử dụng.

Theo thông tin trên Pháp luật Việt Nam, các hạng mục xây dựng chưa hoàn thành trong khi các hộ dân về đã một thời gian dài đồng nghĩa với việc sự an toàn cho người dân không được đảm bảo, các tiện ích cơ bản mà lẽ ra người dân được hưởng cũng không có, tất cả chỉ tồn tại trên mặt giấy tờ.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc

Đọc nhiều nhất