AA

AA AA AA
Bình luận | 28/04/2017 15:00

Vì HCV Seagames 29, HLV Hữu Thắng chấp nhận ‘mất’ Xuân Trường?

PhapluatNet Gangwon FC kiên quyết không “nhả” người, HLV Hữu Thắng có thể hy sinh Xuân Trường trong trận giao hữu với U20 Argentina trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/5 tới đây.

Như thông tin đã đưa trước đó, đại diện của Xuân Trường tại Hàn Quốc là Lee Dong Jun cho biết CLB Gangwon FC không có ý định để Xuân Trường về nước hội quân cùng U22 Việt Nam để chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Argentina trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/5 tới đây.

Xuân Trường có vị trí quan trọng trong đội hình Quốc gia.
Xuân Trường có vị trí quan trọng trong đội hình Quốc gia.

Theo người đại diện Lee Dong Jun, ban lãnh đạo của Gangwon FC đang có kế hoạch trao cơ hội ra sân thi đấu tại K.League cho tiền vệ người Tuyên Quang trong thời điểm đội bóng Hàn Quốc đang gặp một loạt vấn đề bởi nạn chấn thương ở hàng tiền vệ: “Xuân Trường gần hồi phục chấn thương. Tuy nhiên, HLV Choi Yun-kyum không muốn cậu ấy về hội quân cùng U22 Việt Nam. CĐV của Gangwon đang bức xúc khi Xuân Trường chưa ra sân đá trận nào kể từ khi ký hợp đồng. Ngoài ra, CLB cũng đang khủng hoảng vị trí tiền vệ. Vì vậy HLV Choi Yun-kyum muốn Xuân Trường chuyên tâm tập luyện để sắp tới có thể ra sân”.

Với phát biểu này, khả năng để HLV Hữu Thắng có sự phục vụ của Xuân Trường trong trận giao hữu tối ngày 14/5 tới đây là rất thấp. Bởi Gangwon FC hoàn toàn có quyền không nhả người do trận đấu này không nằm trong lịch thi đấu của FIFA. Tổng thư ký Lê Hoài Anh từng tiết lộ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang nỗ lực thuyết phục Gangwon. Nhưng VFF rõ ràng ở thế yếu trong cuộc đàm phán này.

Với những bất lợi đang gặp phải, HLV Hữu Thắng có thể “hy sinh” Xuân Trường trong trận giao hữu với U20 Argentina tới đây để chuẩn bị cho mục tiêu xa hơn là săn HCV tại SEA Games 29 tổ chức trên đất Malaysia vào tháng 8. Do SEA Games 29 không nằm trong lịch thi đấu của FIFA, VFF đang nỗ lực xúc tiến để tiền vệ này có thể toàn tâm toàn ý thi đấu trong màu áo Đội tuyển Việt Nam tại giải đấu này.

Theo Thể Thao Việt Nam

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc