AA

AA AA AA
Bình luận | 17/07/2017 06:50

Thắng bất ngờ nhà VĐTG, Quang Liêm lên hạng 2 Siêu đại kiện tướng

PhapluatNet Mặc dù bị lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng Lê Quang Liêm vẫn khiến nhà vô địch cờ nhanh thế giới Vassily Ivanchuk phải nhận thua chỉ sau 1 nước đi sai lầm.

Dù được cầm quân trắng, Quang Liêm vẫn không thể áp đảo đối thủ mạnh Ivanchuk trong trận đấu diễn ra tại vòng 7. Thậm chí với kinh nghiệm dày dặn, Ivanchuk còn dành được lợi thế khi phải cầm quân đen.

Phần lớn thời gian thi đấu, Quang Liêm hoàn toàn bị áp đảo bởi tay cờ người Ukraine. Không mất bình tĩnh, Quang Liêm áp dụng chiến thuật phòng và chờ đợi sai lầm của đối thủ.

Bước ngoặt của trận đấu thực sự diễn ra ở nước cờ 37, khi Ivanchuk có một quyết định đi quân sai lầm. Kỳ thủ số một Việt Nam đã tận dụng rất tốt sai sót của đối thủ và nhanh chóng kết thúc ván đấu sau 41 nước.

Thắng lợi trước Ivanchuk mới là chiến thắng thứ 2 của Quang Liêm tại Giải cờ vua Siêu đại kiện tướng. Trước đó, tay cờ Việt Nam đã có 5 trận hòa và mới thắng 1 trận duy nhất trước Đại kiện tướng Vladimir Malakhov (Nga) ở vòng 3.

Chính vì vậy, chiến thắng này vô cùng quan trọng, giúp Quang Liêm có 4,5 điểm, vươn lên đứng thứ 2 trên BXH tổng. Hiện tại, Quang Liêm chỉ còn kém người đứng đầu Wei Yi 1 điểm trong bối cảnh giải đấu vẫn còn 2 vòng.

Đối thủ kế tiếp của Quang Liêm ở vòng 8 là tay cờ đang đứng cuối bảng Lu Shanglei. Nếu giành kết quả thuận lợi, Quang Liêm sẽ chơi trận đấu quyết định với người đang dẫn đầu Wei Yi tại vòng 9 diễn ra hôm 18/7 tới.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc