AA

AA AA AA
Bình luận | 18/07/2017 06:14

Quang Liêm cầm hòa kỳ thủ top 10 TQ tại Siêu đại kiện tướng

PhapluatNet Sau chiến thắng bất ngờ trước Ivanchuk hôm qua, kỳ thủ số 1 Việt Nam – Lê Quang Liêm đã không thể lập cú đúp tại trận thứ 8 khi đối đầu với kỳ thủ top 10 Trung Quốc.

Giành chiến thắng bất ngờ trước Vassily Ivanchuk ngày hôm qua khiến Lê Quang Liêm (elo 2.726) nhập cuộc trận đấu thứ 8 với tâm lý vô cùng thoải mái.

Thế nhưng, mọi chuyện không hề dễ dàng khi kỳ thủ số 10 Trung Quốc - Lu Shanglei (2.638) đã tạo ra được bức tường phòng ngự cực kỳ vững chắc.

Công bằng mà nói, Quang liêm đã tạo được lợi thế khá sớm khi trận đấu khai cuộc Gambit Hậu tiếp nhận. Anh đưa ván đấu vào thế Hậu chống xe và mã, sau đó là Hậu chống xe. Tuy nhiên, trên thực tế đây chính là ý đồ cầu hòa của Lu Shanglei.

Nước đi khôn khéo đã giúp kỳ thủ đang đứng cuối bảng tạo được một thế phòng thủ kiên cố mà Quang Liêm dù còn Hậu cũng không thể làm được gì. Cấu trúc tốt của Trắng khá rời rạc và không đủ để tấn công.

Đây là trận hòa có phần đáng tiếc của kỳ thủ số một Việt Nam, nhưng Lu Shanglei cũng chứng minh được bản lĩnh của đại kiện tướng thuộc top 10 Trung Quốc.

Sau tám ván đấu, kỳ thủ này đạt thành tích 4 hòa và 4 thua. Nhưng lạ ở chỗ, cả bốn ván thua đều trước những đối thủ đồng hương.

Như vậy, với trận hòa tại cuộc so tài thứ 8, Lê Quang Liêm vẫn giữ vững vị trí thứ hai trên bảng điểm, cùng có năm điểm như Ding Liren (2.783).

Tuy nhiên, nếu muốn vô địch, kỳ thủ người TP HCM buộc phải đánh bại Wei Yi (2.738), người đang đứng đầu với sáu điểm, còn Ding Liren không thể thắng Arkadij Naiditsch (2.712).

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc