AA

AA AA AA
Bình luận | 18/05/2017 09:02

Kỳ thủ 20 tuổi Trần Tuấn Minh hạ cao cờ số 2 Trung Quốc

PhapluatNet Đối đầu với kỳ thủ số 2 Trung Quốc Wei Yi cũng là hạt giống số 2 của giải cờ vua vô địch châu Á, Trần Tuấn Minh gây bất ngờ khi khiến đối phương bại trận sau 38 lượt đi.

Kỳ thủ mới 20 tuổi Trần Tuấn Minh đã làm nên bất ngờ lớn ở ván thứ 6 bảng mở rộng Giải cờ vua vô địch châu Á 2017 diễn ra tại Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Trần Tuấn Minh hiện có elo 2.537 trong khi Wei Yi mới 17 tuổi đã vươn tới elo 2.732. Anh được xem là thần đồng của cờ vua Trung Quốc lẫn thế giới mà theo đánh giá của kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm Wei Yi sẽ chiếm ngôi số 1 cờ vua thế giới trong tương lai.

Trong khi đó, Trần Tuấn Minh đang có phong độ khá ổn định khi đoạt ngôi vô địch quốc gia cùng cú đúp HCV ở giải U.20 châu Á.

Kỳ thủ 20 tuổi Trần Tuấn Minh trong trận đấu.
Kỳ thủ 20 tuổi Trần Tuấn Minh trong trận đấu.

Chính vì vậy, khi gặp đối thủ nặng ký, Tuấn Minh được cho là ở cửa dưới“cửa dưới”. Tuy nhiên, trái với dự đoán của nhiều người, kỳ thủ 20 tuổi đã khiến làng cờ vua châu Á phải dè chừng khi đánh bại Wei Yi chỉ sau 38 nước đấu trí.

Tại ván đấu, Tuấn Minh đã tận dụng và khai thác hiệu quả lợi thế cầm quân trắng (đi trước) để xây dựng thế cờ vững chãi trước khi khai thác tốt sai lầm của đối thủ để giành chiến thắng.

Trận thắng bất ngờ này đưa Tuấn Minh vươn lên hạng 7 trên bảng tổng sắp với 4 điểm, kém 1 điểm so với kỳ thủ giữ ngôi đầu là Wang Hao (Trung Quốc).

Hiện nay, Tuấn Minh là kỳ thủ Việt Nam có thành tích tốt nhất ở bảng nam, xếp trên cả Nguyễn Ngọc Trường Sơn (3,5 điểm, hạng 24).

Phương Vũ (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc