AA

AA AA AA
Bình luận | 17/05/2017 14:29

Đặng Văn Tới bất ngờ chấn thương, từ biệt World Cup tại Hàn Quốc

PhapluatNet Ngày thi đấu sắp đến gần, sức ép của thầy trò Hoàng Anh Tuấn càng tăng thêm gấp bội. Trước ngày thi đấu ít ngày, hậu vệ Đặng Văn Tới bất ngờ dính chấn thương buộc phải ngậm ngùi nói lời chia tay với đồng đội trong trận đấu sắp tới.

Trong buổi tập thể lực chiều 15/5, Đặng Văn Tới bất ngờ dính chấn thương sau cú va chạm với đồng đội. Dựa trên kết quả chụp phim, khám lâm sàng sau đó, các bác sĩ kết luận hậu vệ này bị chấn thương dây chằng cổ chân và cần khoảng một tháng mới có thể hồi phục thể lực. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Văn Tới sẽ vắng mặt trong đội hình chính thức tham dự U20 World Cup tại Hàn Quốc sắp tới.

Việc mất đi một chân bóng ở hàng thủ là thiệt thòi cho U20 Việt Nam khi HLV Hoàng Anh Tuấn đã xây dựng được bộ khung hoàn chỉnh cho đội trong trận đấu sắp tới. Sự cố bất ngờ buộc thuyền trưởng người Khánh Hoà phải lựa chọn một trong hai phương án dự phòng là  Phan Thanh Hậu hoặc Trương Tiến Anh, 2 cầu thủ được HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị trước đó.

Phan Thanh Hậu có sự phục hồi thể lực tốt khi sang Hàn Quốc,
Phan Thanh Hậu có sự phục hồi thể lực tốt khi sang Hàn Quốc.

Quay trở lại 2 hậu vệ được nhắc đến, Thanh Hậu là cầu thủ được đặt nhiều kỳ vọng. Sau khi dính chấn thương ở Việt Nam nhưng Thanh Hậu có chuyển biến khá tốt. Trong các buổi tập gần đây ở xứ Kim Chi, cầu thủ trẻ dường như "nuốt trọn" các giáo án thể lực của HLV Martin Forkel. Chính vì vậy, nhiều người dự đoán HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ điền tên cầu thủ của HAGL này vào phút chót trước giờ báo danh với FIFA ngày mai.

Trong khi đó, nếu Phan Thanh Hậu không kịp bình phục, Trương Tiến Anh, một cầu thủ chạy cánh khác, sẽ là người cuối cùng xuất hiện trong danh sách 21 cầu thủ U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup 2017. Tiến Anh thuận cả hai chân và có thể chơi tốt ở cả hai cánh. Cầu thủ của Viettel còn sở hữu kỹ thuật cơ bản đáng khen ngợi.

Chia sẻ về những lo lắng của mình trước tình hình chấn thương của cả đội, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi mong thời tiết thi đấu ở World Cup sắp tới không mưa để chất lượng chuyên môn trận đấu được tốt hơn và các cầu thủ sẽ không gặp chấn thương.”

Phương Vũ (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc