AA

AA AA AA
Bình luận | 24/09/2017 15:07

ASEAN Para Games 9: Xếp 4 toàn đoàn, phá 11 kỷ lục

PhapluatNet Dù số lượng VĐV chưa bằng ½ Malaysia, Thái Lan nhưng với những gì đã làm được tại ASEAN Para Games 9, Đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau một tuần thi đấu sôi nổi, tối 23/9, Đại hội thể thao Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (ASEAN Para Games) lần thứ 9 đã kết thúc đầy cảm xúc tại Sân vận động Quốc gia Bukit Jalil ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay, Việt Nam có 142 VĐV tham dự tranh tài tại 158 nội dung thuộc 8 trong tổng số 16 môn thi đấu, bao gồm: Bơi lội, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn.

Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn tại ASEAN Para Games 9

Mặc dù số lượng VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam không nhiều, chỉ bằng 42,5% số vận động viên của Malaysia, 48% của Thái Lan và 72% của Indonesia nhưng kết quả đem về lại khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể, Đoàn thể thao NKT Việt Nam xuất sắc giành được tổng cộng 40 HCV, 61 HCB, 60 HCĐ, xếp vị trí thứ 4 chung cuộc, xếp sau các đoàn Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Đáng nói, dù chỉ tham dự 1/2 tổng số môn của Đại hội, nhưng các VĐV Việt Nam đã phá 11 kỷ lục ASEAN Para Games. Một trong những ấn tượng mạnh mẽ nhất Đoàn thể thao NKT Việt Nam đem về là "kình ngư" Võ Thanh Tùng (hạng thương tật S5) phá 3 kỷ lục ở nội dung 200 m tự do, 100 m ngửa và 50 m tự do. Trịnh Thị Bích Như phá 2 kỷ lục ở môn bơi. Bên cạnh đó, Đoàn cũng ghi nhận hàng loạt VĐV phá 1 kỷ lục gồm Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng, Châu Hoàng Tuyết Loan (môn cử tạ), Vi Thị Hằng (bơi) và Lê Văn Mạnh (điền kinh).

Với những gì đã thể hiện, các VĐV Việt Nam hứa hẹn sẽ thể hiện tốt tại Đại hội thể thao NKT châu Á - ASIAN Para Games sẽ diễn ra tại Indosesia vào năm 2018, tại những môn thế mạnh như bơi, cử tạ và điền kinh.

Nhà đăng cai kỳ Đại hội thể thao ASEAN Para Games lần thứ 10 sẽ là Philippines vào năm 2019.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc