Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Dự án Samland Riverside: Mập mờ thông tin nhận cọc giữ chỗ?

Dự án Samland Riverside: Mập mờ thông tin nhận cọc giữ chỗ?
Mặc dù chưa thi công xong phần móng, dự án vẫn còn quây tôn, các giấy tờ pháp lý liên quan còn chưa đầy đủ nhưng dự án Samland Riverside (Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) đã được các môi giới, chủ đầu tư rao bán rầm rộ dưới hình thức đặt cọc, giữ chỗ.

Theo quy định, để được mở bán, dự án chung cư phải có xác nhận của Sở Xây dựng chứng minh dự án đã hoàn thành mọi thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều dự án dù chưa có đầy đủ giấy tờ pháp lý nhưng chủ đầu tư bằng cách này hay cách khác vẫn tìm cách bán chui bằng các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng giữ chỗ và đã có nhiều khách hàng gặp rủi ro trong trường hợp này.

Dự án Samland Riverside: Mập mờ thông tin nhận cọc giữ chỗ?
Dự án căn hộ Samland Riverside toạ lạc tại số 147 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh

Theo tìm hiểu của PV, Dự án căn hộ Samland Riverside toạ lạc tại số 147 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM, do Công ty cổ phần địa ốc Sacom (Samland) làm chủ đầu tư, có quy mô 1,798.40 m2, cao 22 tầng, với 138 căn hộ. Thông tin trên các phương tiện truyền thông cho biết, dự án chính thức giới thiệu ra thị trường từ tháng 1/2016 nhằm huy động vốn từ khách hàng thông qua việc nhận đặt cọc giữ chỗ.

Hiện nay, Dự án Samland Riverside (Q. Bình Thạnh) đang được các sàn phân phối, chủ đầu tư , giới thiệu rầm rộ trên các website, mạng internet. Tuy nhiên, khi được hỏi về tính pháp lý của dự án, nhiều khách hàng tỏ ra nghi ngại và đã trực tiếp qua địa chỉ công trình thì tá hỏa phát hiện, dự án còn đang quây tôn, phần móng vẫn chưa thi công hoàn thiện xong.

Nhằm xác minh những thông tin trên, PV trong vai khách hàng có nhu cầu tìm hiểu dự án để mua căn hộ đã được một người tự giới thiệu là nhân viên bất động sản của Samland, gọi điện mời chào mua căn hộ tại dự án. Nhân viên này lập tức gửi toàn bộ thông tin về dự án kèm những lời quảng cáo “có cánh” cho PV.

Dự án Samland Riverside: Mập mờ thông tin nhận cọc giữ chỗ?
Theo thông tin nhân viên kinh doanh của Samland cung cấp thì những ô đỏ là những căn hộ đã bán, đã đặt cọc hết. (ảnh NVKD cung cấp)

Một người tự giới thiệu là nhân viên tư vấn của Samland có địa chỉ email là "tranghtk@samland.com.vn" đã gửi thông tin cho PV với nội dung: “Em là Kiều Trang - Nhân viên của Chủ Đầu Tư Samland.

Như đã trao đổi, Chung cư Samland Riverside, số 147 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM do Công ty cổ phần địa ốc Sacom làm chủ đầu tư. Tổng số căn hộ là 138 căn với 22 tầng và 2 tầng hầm, gồm 3 tầng thương mại dùng làm tiện ích nội khu bao gồm nhà giữ trẻ, coffeeshop, phòng GYM, văn phòng làm việc, cửa hàng tiện lợi, hồ bơi... nội thất cao cấp, hiện đã tiến hành xong phần móng và hầm. Mặt bằng và bảng căn hộ còn trống, vui lòng xem file đính kèm bên dưới. Bảng giá các căn hộ, giá đã bao gồm thuế VAT, phí bảo trì và phí bảo lãnh…”

Kèm theo thông tin về dự án là những lời tư vấn như "rót mật vào tai" về lý do tại sao nên mua căn hộ tại  Samland.

Cụ thể, Dự án chung cư Samlandnhư có giá suất nội bộ ở những vị trí đẹp, thuận lợi di chuyển khi hình thành nhà, giá bán sẽ tiếp tục tăng thêm tầm 5% nữa. Nếu có thông tin cần giải đáp, khách hàng sẽ được tư vấn qua số 090688xxxx.

Dự án Samland Riverside: Mập mờ thông tin nhận cọc giữ chỗ?
Phương thức thanh toán căn hộ tại dự án Samland Riverside. (ảnh NVKD cung cấp)

Qua tìm hiểu, đối với những loại dự án này, pháp luật hiện hành đã quy định cụ thể về điều kiện được phép bán nhà ở hình thành tương lai hoặc ký hợp đồng huy động vốn với người mua. Trong đó, ngoài giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án thì chủ đầu tư bắt buộc phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó. Sau đó, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho Sở Xây dựng về việc đủ điều kiện mở bán. Sở Xây dựng sau khi kiểm tra sẽ có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được huy động vốn gửi chủ đầu tư.

Để có thông tin đa chiều, PV đã gửi giấy giới thiệu kèm theo các câu hỏi liên quan đến đơn vị chủ đầu tư là Công ty cổ phần địa ốc Sacom. Tuy nhiên, đã nhiều ngày trôi qua, PV luôn tìm mọi cách liên lạc qua đường dây nóng của công ty này nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29169 sec| 1968.734 kb