Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Dự án Rosena Bình Thạnh: Rao bán rầm rộ khi chưa có GPXD?

Dự án Rosena Bình Thạnh: Rao bán rầm rộ khi chưa có GPXD?
Mặc dù chưa có giấy phép xây dựng, móng chưa đươc thi công hoàn thiện nhưng dự án Rosena Bình Thạnh đã được mở bán từ tháng 1/2017 với mục đích huy động vốn của khách hàng thông qua việc giữ chỗ.

Như PhapluatNet đã thông tin tới qua 2 bài viết có tiêu đề: Dự án Rosena Bình Thạnh: Chủ đầu tư bán nhà trên bãi đất trống?Rosena Bình Thạnh bán nhà trên đất trống có thể bị phạt từ 60-70 triệuphản ánh về một số sai phạm của dự án Rosena Bình Thạnh (có địa chỉ tại số 124/9D, Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM) do Công ty cổ phần tập đoàn Tân Thành Đô làm chủ đầu tư.

Dự án bất động sản này được ra mắt vào ngày 18/12/2016. Ngay sau đó, chủ đầu tư và Bảo Long Land (đơn vị phát triển, phân phối độc quyền dự án Rosena Bình Thạnh) đã tiến hành mở bán vào tháng 1/2017 nhằm huy động vốn từ khách hàng thông qua việc nhận đặt cọc giữ chỗ.

Đáng nói, dù dự án đang được các sàn phân phối, chủ đầu tư , giới thiệu rầm rộ nhưng tính pháp lý của dự án hoàn toàn không rõ ràng.

Dự án Rosena Bình Thạnh: Rao bán rầm rộ khi chưa có GPXD?
Dự án Rosena tọa lạc tại (Số 124/9D, Ung Văn Khiêm, phường 25, quận  Bình Thạnh, TP HCM) (ảnh: PhapluatNet)

Cụ thể, trong quá trình nghe , nhiều khách hàng đã tỏ ra nghi ngại về tính pháp lý của dự án nên đã tự mình đến trực tiếp công ty mới tá hỏa phát hiện dự án còn đang quây tôn, phần móng vẫn chưa được thi công hoàn thiện.

Trước việc chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án lách luật huy động vốn bằng cách nhận đặt cọc, giữ chỗ căn hộ, PV PhapluatNet tìm đến UBND Quận Bình Thạnh để tìm hiểu và làm rõ các vấn đề về giấy tờ pháp lý của dự án.

“Dự án Rosena có địa chỉ tại số 124/9D Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh do Công ty CP Tập đoàn Tân Thành Đô làm chủ đầu tư. Địa điểm trên được UBND Thành phố cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CT 36482 ngày 29/7/2014 cho Công ty Tân Thành Đô làm chủ sở hữu với diện tích 1435m2. Dự án trên hiện chưa được cấp phép xây dựng theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra, công trình đang triển khai thí nghiệm nén tĩnh cọc theo nội dung công văn số 17109/TT ngày 7/11/2016 của Sở Xây dựng về việc hướng dẫn thi công cọc thử của dự án khu chung cư kết hợp thương mại và dịch vụ tại số 124/9D Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh”, UBND Quận Bình Thạnh cho biết.

Dự án Rosena Bình Thạnh: Rao bán rầm rộ khi chưa có GPXD?
Website bán hàng chính thức của dự án Rosena BìnhThạnh

Trước đó, nhằm xác minh những thông tin rao bán rầm rộ tại dự án này là đúng hay sai, PV trong vai khách hàng có nhu cầu tìm hiểu dự án để mua căn hộ đã gọi điện đến đường dây nóng 0283911xxxx, trên một website bán hàng có tên “rosena.com.vn”. Khi PV điện đến, một nhân viên được cho là nhân sự của công ty Bảo Long Land thông tin, hiện tại các căn hộ thuộc dự án Rosena Bình Thạnh không còn nhiều do đã bán gần hết, nếu khách hàng muốn mua căn hộ tại dự án này thì chỉ còn lại một số căn ở các tầng cao.

“Theo như em được biết, các tầng thấp của dự án Rosena đã được bán hết hoàn toàn. Trước đó, dự án bên em có một số khách hàng đã mua và đang có nhu cầu muốn bán lại, anh có thể cho em xin số liên lạc thường xuyên của mình để em chuyển sang bộ phận sale tư vấn kĩ hơn cho anh”, Nhân viên này khẳng định.

Khi PV tiếp tục đặt câu hỏi liên quan đến các tính chất pháp lý của dự án cũng như hiện tại dự án đã được triển khai xây dựng như thế nào để đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên này : “Dự án Rosena bên em hiện tại vẫn đang trong quá trình đóng cọc làm móng. Khách hàng tìm hiểu và mua ở đợt đầu tiên và đợt thứ hai nên mới có giá tốt, còn đợi đến khi dự án bên em xây dựng lên tầng thì giá của dự án sẽ tăng lên rất nhiều vì lúc đó sẽ có khách muốn bán lại suất của mình. Hiện tại, Rosena đang trong giai đoạn làm móng, giá căn hộ bên em sẽ tốt hơn một chút, dự kiến khách hàng sẽ được nhận bàn giao căn hộ vào cuối năm 2018.”

Dự án Rosena Bình Thạnh: Rao bán rầm rộ khi chưa có GPXD?
Bảng giá và tiến độ thanh toán theo từng đợt của dự án Rosena. (ảnh NVKD Công ty Bảo Long Land cung cấp)

Được biết, đối với những loại dự án này, pháp luật hiện hành đã quy định cụ thể về điều kiện được phép bán nhà ở hình thành tương lai hoặc ký hợp đồng huy động vốn với người mua. Trong đó, ngoài giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án thì chủ đầu tư bắt buộc phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó. Sau đó, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho Sở Xây dựng về việc đủ điều kiện mở bán. Sở Xây dựng sau khi kiểm tra sẽ có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được huy động vốn gửi chủ đầu tư.

Để có thông tin đa chiều, PV đã gửi giấy giới thiệu kèm theo các câu hỏi liên quan đến đơn vị phát triển dự án là Công ty Bảo Long Land. Tuy nhiên, đã nhiều ngày trôi qua, dù PV cố tìm mọi cách liên lạc với đại diện truyền thông của công ty để có buổi làm việc chính thức nhưng không thành bởi vị đại diện này dường như cố tình né tránh báo chí.

Chủ đầu tư đã hợp tác với các sàn giao dịch bất động sản giới thiệu sản phẩm, mặc dù móng chưa xong, giấy phép xây dựng chưa có nhưng các căn hộ đã được rao bán một cách công khai. Không rõ số tiền cọc mà khách hàng bỏ ra để đầu tư mua căn hộ đã chảy vào túi ai? Dự án đến bao giờ mới có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan để được khởi công xây dựng theo đúng quy định của pháp luật? Câu hỏi xin gửi tới Sở xây dựng TP Hồ Chí Minh xác minh làm rõ, để điều mà dư luận quan tâm sớm có lời giải đáp trước khi quyết định xuống tiền đầu tư, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35851 sec| 1988.516 kb