Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

DA Sapphire Palace: Quận Thanh Xuân nói gì về những vi phạm pccc?

DA Sapphire Palace: Quận Thanh Xuân nói gì về những vi phạm pccc?
Liên quan đến những sai phạm tại dự án Sapphire Palace bàn giao nhà khi chưa nghiệm thu PCCC, UBND Quận Thanh Xuân cho biết, chủ đầu tư đã chấp hành nộp phạt số tiền 80 triệu đồng và đang gấp rút hoàn thiện các tồn tại theo yêu cầu của Phòng CS PCCC số 8.

Trước đó, PhapluatNet đã đăng tải thông tin liên quan đến một số sai phạm tồn tại bên trong dự án Chung cư Sapphire Palace của Công ty CP bất động sản Hà Nội Sông Hồng. Dự án mặc dù đến thời điểm hiện tại đã bàn giao nhà cho nhiều người dân đến ổn định và sinh sống, nhưng các hạng mục công trình vẫn chưa hoàn thiện xong, hệ thống PCCC chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu theo quy định, thang máy chưa có tem kiểm định an toàn.

DA Sapphire Palace: Quận Thanh Xuân nói gì về những vi phạm pccc?
Dự án Sapphire Palace (số 4 Chính Kính, quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Để tiếp tục làm rõ vấn đề này, ngày 16/10, sau khi nhận được phản ánh của PhapluatNet, UBND Quận Thanh Xuân đã có văn bản trả lời những vấn đề báo nêu. Cụ thể: “Chung cư Sapphire Palace có địa chỉ tại số 4 Chính Kinh, Phường Thượng Đình đến thời điểm hiện tại đã xây dựng xong phần thô của dự án, đang tiến hành hoàn thiện, thi công xây dựng phù hợp với nội dung GPXD và hồ sơ thiết kế được duyệt. Chủ đầu tư đang tiến hành các quy trình để được nghiệm thu và đưa công trình vào sử dụng theo quy định, đồng thời bàn giao phần thô cho khách hàng theo hợp đồng kinh tế đã ký với số lượng 130/214 căn. Trong đó đã có khoảng 33 hộ dân vào ở, chủ đầu tư đã liên hệ mời Phòng Cảnh sát PCCC số 8 nghiệm thu về công tác PCCC, công tác vận hành xe thang tiếp cận công trình. Hiện nay chủ đầu tư đang khắc phục các tồn tại để được nghiệm thu.”

Bên cạnh những tồn tại trong công tác nghiệm thu PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC số 8 đã có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy tại công trình. Lập biên bản vi phạm hành chính số 040353/BB-VPHC về an toàn PCCC với hành vi, đưa nhà, công trình vào hoạt động sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu PCCC. Qua đó, ngày 28/8/2017, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6005/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính về PCCC với số tiền phạt là 80 triệu đồng. Ngày 6/9/2017, chủ đầu tư đã chấp hành nộp phạt.

DA Sapphire Palace: Quận Thanh Xuân nói gì về những vi phạm pccc?
Hệ thống PCCC tại dự án Sapphire Palace

Nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của người dân cũng như khách hàng đã mua nhà và ở ổn định tại chung cư Sapphire Palace, lãnh đạo UBND Quận Thanh Xuân khẳng định, Quận thường xuyên chỉ đạo Đội Thanh tra xây dựng phối hợp với UBND Phường Thượng Đình, Phòng Cảnh sát PCCC cùng các bộ phận chuyên môn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư thi công xây dựng theo nội dung GPXD được cấp và chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động xây dựng. Hiện tại, chủ đầu tư đang khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng để hoàn thiện các thủ tục đưa công trình vào sử dụng. Trong trường hợp phát hiện vi phạm, UBND Quận sẽ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xử lý dứt điểm theo quy định của pháp luật.

DA Sapphire Palace: Quận Thanh Xuân nói gì về những vi phạm pccc?
Văn bản chỉ đạo của UBND Quận Thanh Xuân về việc yêu cầu tạm dừng hoạt động của tòa nhà Sapphire Palace

Trước đó, ngày 21/9, Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã cung cấp thông tin cho PV liên quan đến những vi phạm của dự án Sapphire Palace. Cụ thể, trong văn bản nêu rõ: “Ngày 2/8/2017, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC tại dự án. Qua kiểm tra, phát hiện chủ đầu tư chưa tiến hành nghiệm thu về PCCC đã đưa một số hộ dân vào sinh sống tại tòa nhà. Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội đã lập hồ sơ, đề nghị Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC đối với Công ty CP bất động sản Hà Nội Sông Hồng với lỗi vi phạm “Đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC” được quy định tại khoản 6 Điều 36 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức phạt tiền là 80 triệu đồng”.

DA Sapphire Palace: Quận Thanh Xuân nói gì về những vi phạm pccc?
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về PCCC của UBND TP Hà Nội

Dự án Sapphire Palace là tòa nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại văn phòng do Công ty CP bất động sản Hà Nội Sông Hồng làm chủ đầu tư. Dự án được đầu tư trên tổng diện tích 3.170m2, diện tích xây dựng 1.807 m2, bao gồm 1 tòa tháp cao 21 tầng (18 tầng căn hộ, 2 tầng thương mại, 1 tầng văn phòng) và 2 tầng hầm. Dự án khởi công năm 2014 và dự kiến bàn giao trong quý I/2016.

Nhóm PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.44861 sec| 1970.664 kb