Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

DA Samland Riverside: Chưa có GPXD, chủ đầu tư vẫn huy động vốn?

DA Samland Riverside: Chưa có GPXD, chủ đầu tư vẫn huy động vốn?
Mặc dù từng bị cơ quan chức năng “tuýt còi” vì ngang nhiên thi công khi chưa có đầy đủ giấy phép xây dựng theo quy định nhưng dự án Samland Riverside vẫn được chủ đầu tư cùng các sàn giao dịch BĐS rao bán rầm rộ, nhận cọc giữ chỗ cho khách hàng.

Mới đây, PhapluatNet đã đăng tải bài viết “Dự án Samland Riverside: Mập mờ thông tin nhận cọc giữ chỗ?”, phản ánh về việc dự án căn hộ Samland Riverside dù chưa thi công, hoàn thiện xong phần móng, các giấy tờ pháp lý liên quan còn chưa đầy đủ... nhưng đã , rao bán căn hộ rầm rộ. Môi giới, nhân viên kinh doanh, của dự án chào mời khách mua nhà bằng nhiều hình thức đặt cọc, giữ chỗ khiến dư luận hoang mang, lo lắng.

DA Samland Riverside: Chưa có GPXD, chủ đầu tư vẫn huy động vốn?
Dự án căn hộ Samland Riverside toạ lạc tại số 147 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh

Trước những phản ánh nêu trên, trả lời PhapluatNet bằng văn bản, UBND Quận Bình Thạnh cho biết: “Dự án Samland Riverside tại số 147 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh (thuộc thửa số 14, tờ số 29-BDĐC) do Công ty CP Địa ốc Sacom làm chủ đầu tư. Địa điểm trên được UBND quận Bình Thạnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số H06050 ngày 08/6/2006. Với diện tích 956.8m2 (trong đó đất ở tại đô thị: 441.9 m2; đất nông nghiệp: 514.9m2). Đã chuyển quyền sở hữu cho Công ty CP Địa ốc Sacom và cập nhật biến động ngày 11/8/2015.”

Theo UBND Quận Bình Thạnh, dự án Samland Riverside chưa được cấp giấy phép xây dựng theo quy định. Trước đây, trong quá trình thi công xây dựng không phép hạng mục móng, UBND Phường 25 đã phối hợp cùng Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra lập biên bản và Sở Xây dựng, ban hành quyết định số 486/QĐ-XPVPHC ngày 8/5/2017 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, đồng thời đình chỉ thi công tại địa điểm trên.

DA Samland Riverside: Chưa có GPXD, chủ đầu tư vẫn huy động vốn?
Phương thức thanh toán căn hộ tại dự án Samland Riverside. (ảnh NVKD cung cấp)

Bên cạnh đó, UBND Phường 25 còn nhận được đơn phản ánh về vấn đề thi công của dự án Samland Riverside gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh. Tuy nhiên, công ty đã cho khảo sát và có phương án sửa chữa, kèm theo biên bản làm việc. Đến nay, công trình trên hiện đang ngưng thi công theo quyết định số 486/QĐ-XPVHC ngày 8/5/2017 của Sở Xây dựng về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng.

Nhằm xác minh thông tin dự án Samland Riverside mở bán căn hộ là đúng hay sai, PV trong vai khách hàng có nhu cầu tìm hiểu dự án để mua căn hộ đã được một người tự giới thiệu là nhân viên tư vấn bất động sản của Samland, gọi điện mời chào mua căn hộ tại dự án. Nhân viên này lập tức gửi toàn bộ thông tin về dự án kèm những lời quảng cáo “có cánh” cho PV.

Một người tự giới thiệu là nhân viên tư vấn của Samland có địa chỉ email là "tranghtk@samland.com.vn" đã gửi thông tin cho PV với nội dung: “Em là Kiều Trang - Nhân viên của Chủ Đầu Tư Samland. 

Như đã trao đổi, Chung cư Samland Riverside, số 147 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM do Công ty cổ phần địa ốc Sacom làm chủ đầu tư. Tổng số căn hộ là 138 căn với 22 tầng và 2 tầng hầm, gồm 3 tầng thương mại dùng làm tiện ích nội khu bao gồm nhà giữ trẻ, coffeeshop, phòng GYM, văn phòng làm việc, cửa hàng tiện lợi, hồ bơi...Nội thất cao cấp, hiện đã tiến hành xong phần móng và hầm. Mặt bằng và bảng căn hộ còn trống, vui lòng xem file đính kèm bên dưới. Bảng giá các căn hộ, giá đã bao gồm Thuế VAT, Phí Bảo Trì và Phí Bảo Lãnh…”

DA Samland Riverside: Chưa có GPXD, chủ đầu tư vẫn huy động vốn?
Theo thông tin nhân viên kinh doanh của Samland cung cấp thì những ô đỏ là những căn hộ đã bán, đã đặt cọc hết. (ảnh NVKD cung cấp)

Kèm theo thông tin về dự án là khẳng định rất chắc nịch về những lý do nên mua để đầu tư dự án bởi vị trí đẹp, liền kề quận 1 và tuyến metro. Cùng với giá suất nội bộ ở những vị trí đẹp, thuận lợi di chuyển khi hình thành nhà, giá bán sẽ tiếp tục tăng thêm tầm 5% nữa. Nếu có thông tin cần giải đáp, khách hàng sẽ được tư vấn qua số 090688xxxx.

Được biết, đối với những loại dự án này, pháp luật hiện hành đã quy định cụ thể về điều kiện được phép bán nhà ở hình thành tương lai hoặc ký hợp đồng huy động vốn với người mua. Trong đó, ngoài giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án thì chủ đầu tư bắt buộc phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó. Sau đó, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho Sở Xây dựng về việc đủ điều kiện mở bán. Sở Xây dựng sau khi kiểm tra sẽ có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được huy động vốn gửi chủ đầu tư.

Chủ đầu tư đã hợp tác với các sàn giao dịch bất động sản giới thiệu sản phẩm, mặc dù móng chưa xong, giấy phép xây dựng chưa có nhưng các căn hộ đã được rao bán một cách công khai. Không rõ số tiền cọc mà khách hàng bỏ ra để đầu tư mua căn hộ đã chảy vào túi ai? Dự án đến bao giờ mới có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan để được thi công xây dựng theo đúng quy định của pháp luật? Câu hỏi xin gửi tới Sở xây dựng TP Hồ Chí Minh xác minh làm rõ, để điều mà dư luận quan tâm sớm có lời giải đáp trước khi quyết định xuống tiền đầu tư, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32255 sec| 1973 kb