Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ đầu tư Dự án La Casta bị cấm bán nhà trong khu đô thị Văn Phú?

Chủ đầu tư Dự án La Casta bị cấm bán nhà trong khu đô thị Văn Phú?
Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã có những biện pháp áp dụng khẩn cấp tạm thời về việc cấm Công ty TNHH Hi Brand Việt Nam thực hiện các hành vi chuyển nhượng và bán sản phẩm dự án khu nhà ở H-CT1 và H-TT2 tại khu đô thị mới Văn Phú.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong quá trình thực hiện dự án thì Cty Hi Brand đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thanh toán phí thi công xây dựng cho nhà thầu chính thi công xây dựng dự án là Công ty Daewoo E&C nên nhà thầu này buộc phải đình chỉ thực hiện hợp đồng xây dựng và khởi kiện Hi Brand ra tòa án Hà Nội. Hiện vụ án đang được tòa án nhân dân thành phố Hà Nội thụ lý giải quyết. Đồng thời, từ năm 2013 đến 2016, Công ty Hi Brand còn liên quan đến việc chậm tiến độ bàn giao dự án này.

Chủ đầu tư Dự án La Casta bị cấm bán nhà trong khu đô thị Văn Phú?
Dự án La Casta nằm trong khu đô thị mới Văn Phú, văn phòng làm việc của Công ty TNHH Hi Brand

Nhằm ngăn chặn phía Công ty Hi Brand thực hiện hành vi nhằm tẩu tán tài sản cũng như để đảm bảo cho việc giải quyết vụ án và việc thi hành án sau này. TAND TP Hà Nội đã ban hành 2 quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 124/2017/QĐ-TĐBPKCTT ngày 31/5/2017 và số 26/2017/QĐ-BPKCTT ngày 23/11/2017.

Theo quyết định số 124/2017/QĐ-TĐBPKCTT nêu rõ: “Cấm công ty TNHH Hi Brand Việt Nam thực hiện các hành vi chuyển nhượng chung cư trên lô đất H-CT1 (quy hoạch cũ là CT2) thuộc dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cao tầng Văn Phú Hi Brand tại khu đô thị mới Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội cho bất cứ bên thứ ba nào khác cho đến khi có quyết định có hiệu lực của Tòa án đối với vụ án “yêu cầu thanh toán phát sinh từ hợp đồng xây dựng” nêu trên.”

Trong quyết định số 26/2017/QĐ-BPKCTT: “Cấm công ty Hi Brand Việt Nam thực hiện hành vi chuyển nhượng phần dự án trên lô đất H-TT2 hoặc bán sản phẩm của dự án trên lô đất H-TT2 thuộc dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cao tầng Văn Phú Hi Brand tại khu đô thị mới Văn Phú cho bất kỳ bên thứ ba nào khác mà không có ý kiến đồng ý chấp thuận từ Daewoo E&C cho đến khi có quyết định có hiệu lực của Tòa án đối với vụ án “yêu cầu thanh toán phát sinh từ hợp đồng xây dựng” nêu trên.”

Chủ đầu tư Dự án La Casta bị cấm bán nhà trong khu đô thị Văn Phú?
Phối cảnh dự án La Casta Văn Phú (Nguồn: Internet)

Như vậy, theo quy định của pháp luật, do đã bị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nên Cty Hi Brand không có quyền bán, chuyển nhượng các sản phẩm của dự án thuộc các lô đất H-CT1 (quy hoạch cũ là CT2) và lô đất H-TT2. Việc ký kết và thực hiện các hợp đồng mua bán, giao dịch các sản phẩm của dự án sẽ bị xác định là vô hiệu và người mua sẽ không thể được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo các quyết định của Tòa án, chủ đầu tư dự án bị hạn chế quyền chuyển nhượng các sản phẩm của dự án thuộc các lô H-CT1 và các lô đất H-TT2. Trước thực trạng trên, người dân, khách hàng và các nhà đầu tư có nhu cầu mua các sản phẩm bất động sản thuộc các lô đất trên nên tìm hiểu thật kỹ và cẩn trọng trước các quyết định của mình.

Được biết, Dự án La Casta trước còn có tên gọi là Dự án Khu nhà ở Văn Phú Hi Brand hay Dự án Daewoo Cleve. Chủ đầu tư của dự án này pháp nhân quốc tịch Hàn Quốc – Công ty TNHH Inpyung.

Để thực hiện dự án tại Việt Nam, Inpyung có thành lập Công ty TNHH Hi Brand Việt Nam (Công ty Hi Brand) do Inpyung sở hữu 100% vốn điều lệ. Mục tiêu và quy mô của dự án là đầu tư xây dựng kinh doanh tòa nhà chung cư kết hợp dịch vụ và nhà ở thấp tầng.

Được biết, dự án có quy mô hơn 359 căn hộ, trong đó có 199 căn nhà phố thương mại (shophouse), xây dựng mang phong cách tân cổ điển, mục đích đưa người dân trải nghiệm cuộc sống với dịch vụ đẳng cấp thượng lưu châu Âu giữa lòng Hà Nội.

Khu nhà ở liền kề Văn Phú Hibrand nằm trong khu đô thị Văn Phú được chia thành 5 lô nhà bao gồm lô H-TT1, H-TT2, H-TT3, H-TT4, HTT5 với diện tích 72,5 m2 – 87,5 m2 – 97,4 m2 – 106,2 – 153 m2.

Dự án khu nhà ở Hi Brand có tên thương mại là La Casta và slogan được quảng bá là “An Cư Thịnh Vượng”. Vị trí dự án thuộc KĐT Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Hibrand Việt Nam, tổng thầu chính của dự án là Công ty Daewoo E&C và đơn vị thiết kế là Sunjin Architect và Plan Add. Theo đó, tổng diện tích dự án là 6,5ha và tổng diện tích xây dựng là 90.000m2.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09284 sec| 2007.008 kb