Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

1 tỷ đồng/m2, giá trị bất động sản Monaco cao nhất thế giới

1 tỷ đồng/m2, giá trị bất động sản Monaco cao nhất thế giới
Tính đến thời điểm hiện tại, tài sản nhà ở Monaco là bất động sản có giá trị cao nhất thế giới. Năm 2016, giá bán lại ở đây đã chạm ngưỡng cao kỷ lục là 41.400 Euro/m2, tăng 180% trong một thập kỷ.

1 tỷ đồng/m2, giá trị bất động sản Monaco cao nhất thế giới
Monaco có giá trị bất động sản cao nhất thế giới.

Theo nghiên cứu của hãng dịch vụ bất động sản Savills, giá trị tài sản nhà ở giao dịch trong năm 2016 của Monaco đạt kỷ lục 2,7 tỷ Euro. Đây là năm thứ ba tổng giá trị giao dịch vượt quá con số trên, phản ánh được nhu cầu rất lớn đối với sản phẩm giới hạn sẵn có.

Nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 553 bất động sản giao dịch trong năm 2016, và nếu so sánh với con số 547 giao dịch năm 2015 thì đây là một sự tăng trưởng khá nhẹ nhàng.

Có thể nhận ra có một mức phí chênh lệch đáng kể đối với những căn hộ mới xây ở Monaco. Giá bán trung bình của các căn hộ mới xây dựng là 13,7 triệu Euro, cao gấp ba lần tài sản bán lại. Trong số 553 căn hộ bán ra trong năm 2016, chỉ có 33 căn hộ mới được xây dựng, chiếm khoảng 6% tổng số giao dịch.

Những dự án mới phát triển như Tour Odeon và La Petite Afrique đã đưa tầm cỡ các công trình ở Monaco lên đến tiêu chuẩn ngang bằng với các đô thị lớn khác trên thế giới.

Một tỷ lệ lớn nhà ở tại Monaco được xây dựng trong thời gian những năm 1960 và 1970 và rất nhiều trong số những tài sản này hiện đang xuống cấp, cần được tu bổ và tân trang lại. Các kiến trúc sư quốc tế đang nâng cấp thiết kế với hai công trình La Petite Afrique (thiết kế bởi kiến trúc sư người Brazil Isay Weinfeld) và Sporting D’’Hiver (thiết kế bởi Richard Rogers) đang trong quá trình sửa chữa. Những tòa nhà dân dụng cũng đang được triển khai nâng cấp, như Yacht Club de Monaco được thiết kể bởi Foster and Partners.

Tuy nhiên, vẫn còn thiếu nguồn cung các dự án bất động sản mới dành cho việc mua bán. Với giá cả cao kỷ lục, những nhà cung cấp giàu có không có ý định đàm phán và việc này dẫn đến lượng giao dịch giảm đi.

"Mặc dù vậy, với những hạn chế về hệ thống phát triển mới đi kèm với nhu cầu mạnh mẽ, chúng tôi nhận thấy không nhiều tiềm năng điều chỉnh hạ mức giá trong tương lai gần", Savills nhận định.

Theo Dân trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30149 sec| 1998.523 kb